Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện thông qua Kế hoạch giao, nhận quân năm 2017

Thứ sáu - 30/12/2016 08:58 683 0
Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đạt hiệu quả và chỉ tiêu trên giao, ngày 29/12/2016 HĐ NVQS huyện đã tổ chức cuộc họp thông qua báo cáo công tác tuyển chọn, gọi công dân và kế hoạch giao, nhận quân năm 2017.
   Đến dự cuộc họp có ông Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện, Các ông (bà) là Ủy viên HĐ NVQS huyện và HĐ NVQS các xã.
   Sau khi nghe Cơ quan thường Hội đồng NVQS huyện (Ban CHQS huyện) thông qua báo cáo công tác tuyển chọn, gọi công dân và kế hoạch giao, nhận quân năm 2017, Chủ tịch HĐ NVQS huyện đánh giá cao kết quả đạt được, nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế nhất định (như trong báo cáo đã chỉ ra).

Đồng chí Cao Xuân Tự - Phó CHT-ĐV (Ban CHQS huyện)
thông qua báo cáo và dự thảo Kế hoạch giao, nhận quân năm 2017
   Cuộc họp cũng đã lắng nghe và thảo luận kế hoạch giao, nhận quân năm 2017, Chủ tịch HĐ NVQS huyện yêu cầu Cơ quan thường Hội đồng NVQS huyện (Ban CHQS huyện) trên cơ sở ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, hoàn thiện báo cáo và tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch giao, nhận quân năm 2017 để các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đạt chỉ tiêu pháp lệnh Nhà nước giao, chất lượng cao.
   Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch HĐ NVQS huyện quán triệt các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ cần phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với nhau để triển khai thực hiện có hiệu quả một số nội dung sau:
   1. Giao Ban CHQS huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Y tế, UBND các xã kiểm tra, đánh giá tình hình sức khỏe của thanh niên huyện trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Rà soát lại quy trình, các quy định, cách thức thực hiện của Hội đồng khám sức khỏe NVQS báo cáo Chủ tịch UBND huyện.
   2. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017.
   3. Các xã củng cố, kiện toàn Hội đồng NVQS cấp mình đúng, đủ thành phần, số lượng theo quy định. Thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gội công dân nhập ngũ năm 2017 và những năm sau.
   Tiếp tục công tác tuyên truyền, phối hợp khối mặt trận, đoàn thể thực hiện công tác dân vận, tuyên truyền Luật NVQS cho các đối tượng đã, đang và sẽ tham gia NVQS.
   4. Các Ủy viên Hội đồng NVQS căn cứ chức năng, nhiệm vụ thuộc đơn vị mình quản lý xây dựng kế hoạch cụ thể để Hội đồng NVQS huyện hoàn thành nhiệm vụ được giao.
   Các phòng, ban, ngành, đoàn thể có kế hoạch tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt Luật NVQS.
   5. Thống nhất chọn địa điểm tổ chức Lễ giao, nhận quân tại sân vận động Nông trường 6, xã Long Hà, thời gian tổ chức là 02 ngày. Đề nghị Ban CHQS huyện tham mưu UBND huyện văn bản yêu cầu Nông trường 6 chấp hành việc UBND huyện trưng dụng sân vận động để tổ chức Lễ giao, nhận năm 2017.
   Ban CHQS huyện tham mưu UBND huyện tổ chức Lễ giao, nhận quân theo quy định.
   6. Đối với công tác cử tuyển, tạo nguồn Đảng viên nhập ngũ:
   - Đề nghị Chủ tịch UBND các xã kiên quyết báo cáo cấp ủy Đảng, chú trọng công tác bồi dưỡng thanh niên và phát triển Đảng viên của xã.
   - Trong thời gian tới yêu cầu cấp ủy Đảng các xã lập kế hoạch chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tuyên truyền, giáo dục giới thiệu thanh niên tạo nguồn Đảng viên tham gia nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chất lượng thanh niên trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.
   7. Đề nghị Ban CHQS huyện khi tập hợp danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ chuyển đến Công an huyện để tiến hành rà soát, sàng lọc lý lịch nếu không đủ điều kiện hoặc vướng mắc thì kịp thời có biện pháp xử lý.
   Kết thúc cuộc họp nhân diệp xuân mới Đinh Dậu 2017, Chủ tịch HĐ NVQS huyện gửi lời chúc sức khỏe, thành đạt và đón một mùa xuân vui tươi đến toàn thể các thành viên dự họp.

Tác giả bài viết: Đặng Trọng Nghĩa