Phú Riềng Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy năm 2017

Thứ bảy - 28/10/2017 13:49 217 0
Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là toàn thể học sinh trên địa bàn huyện về hậu quả, tác hại của ma túy để mỗi người có ý thức tích cực tham gia và tự phòng, chống ma túy; tạo nên phong trào hành động phòng, chống ma túy rộng khắp, từng bước góp phần làm giảm thiểu tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Phú Riềng.
          Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy với nhiều hình thức và nội dung phù hợp đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.
          Ngày 19 tháng 10 năm 2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 189/KH-UBND tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy năm 2017 trên địa bàn huyện Phú Riềng, cụ thể như sau:
          Về đối tượng dự thi: Đối tượng tham dự cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy năm 2017 là công dân Việt Nam, hiện đang làm việc, sinh sống, học tập và lao động trên địa bàn huyện Phú Riềng; không giới hạn độ tuổi và thành phần tham gia.
          Về nội dung thi: Gồm các nội dung như tìm hiểu kiến thức của Luật Phòng, chống ma túy năm 2000; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống ma túy năm 2008 và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng, chống ma túy. Đề xuất các giải pháp nhằm góp phần phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện Phú Riềng.
          Về hình thức thi: Bài dự thi gồm có 02 phần là trắc nghiệm và thi viết.
          Phần thi trắc nghiệm: Người dự thi trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy bằng cách khoanh tròn vào đáp án mà mình cho là đúng.
          Phần thi viết: Người dự thi viết một bài tự luận dài không quá 1000 từ về trách nhiệm của bản thân trong việc phòng, chống tác hại của ma túy.
          Về thời gian tổ chức cuộc thi: Thời gian phát động cuộc thi từ ngày 25 tháng 10 năm 2017 đến hết ngày 01 tháng 11 năm 2017.
          Thời gian tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức vào Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt
Nam 09 tháng 11 năm 2017.
         Về số lượng bài thi: Yêu cầu các phòng, ban chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện; các tổ chức đoàn thể huyện tham gia tối thiểu 02 bài dự thi/01 cơ quan, đơn vị.
          Ủy ban nhân dân các xã trên địa bàn huyện chỉ đạo cán bộ, công chức, người lao động thuộc Ủy ban nhân dân xã và các tổ chức đoàn thể tham gia tối thiểu 10 bài/01 xã.
          Giáo viên, học sinh các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tham gia tối thiểu 100 bài/01 trường học; khuyến khích giáo viên, học sinh các trường Tiều học trên địa bàn huyện tham gia cuộc thi; không giới hạn độ tuổi, số lượng bài dự thi.
          Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giao cho Phòng Tư pháp có trách nhiệm phối hợp với các phòng, ban chuyên môn và các cơ quan, đoàn thể huyện tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ Thư ký của cuộc thi. Tham mưu Ban Tổ chức thể lệ, câu hỏi, đáp án; phân công trách nhiệm từng thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký cuộc thi. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc tổ chức biên soạn, thẩm định câu hỏi đáp án và chấm thi theo Kế hoạch. Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch lập dự toán kinh phí phục vụ cuộc thi, giúp Ban Tổ chức Cuộc thi thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Tác giả bài viết: Lê Quang Đạt