Chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại xã Long Hà

Thứ hai - 09/05/2016 09:49 2.324 0

Chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại xã Long Hà

Ngày 6/5, công an huyện Phú Riềng phối hợp với đảng ủy- UBND xã Long Hà đã tổ chức buổi lễ ra quân thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT trên địa bàn xã Long Hà.
          Tại lễ ra quân, đồng chí Phạm Thanh Tuân: trưởng công an xã Long Hà, đã báo cáo tình hình đặc điểm của địa phương cũng như kết quả các mặt: công tác tham mưu, công tác đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, công tác quản lý đối tượng bao gồm đối tượng hình sự, đối tượng ma túy, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và cơ cấu bộ máy tổ chức. Nhìn chung  tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Long Hà trong thời gian qua có những lợi thế: hệ thống chính trị vững chắc, đoàn kết, có sự phối hợp chặt chẻ, có tổ chức Đảng từ xã đến chi bộ thôn ấp vững mạnh, hoạt động sáng suốt, mặt trận và các đoàn thể hoạt động có hiệu quả, lực lượng bộ máy công an được củng cố . Tuy nhiên do địa bàn rộng, dân số đông, phân bố không đồng đều nên công tác quản lý, theo dõi đối tượng chưa đảm bảo, lực lượng quản lý còn yếu nghiệp vụ.
          Căn cứ vào tình hình thực tế, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn xã Long Hà, công an huyện Phú Riềng đã lên kế hoạch thực hiện chuyển hóa địa bàn xã Long Hà thành xã không có tội phạm hoặc giảm đến mức thấp nhất hướng đến các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống tội phạm,  qua đó thành lập tổ công tác chuyển hóa địa bàn gồm 4 đồng chí trong đó đồng chí Ngô Quang Sáng, cán bộ đội cảnh sát điều tra tội phạm về trât tự xã hội làm tổ trưởng.

Đồng chí Trà Văn Hồng trao quyết định
cho 4 đồng chí trong tổ công tác chuyển hóa địa bàn
          Chỉ đạo tại lễ ra quân, đồng chí Trà Văn Hồng- UVBTV Huyện ủy- trưởng Công an huyện đã yêu cầu: tổ công tác chuyển hóa địa bàn phải chấp hành nghiêm điều lệ, phối hợp với lực lượng tại địa phương thực hiện hoàn thành nhiệm vụ như kế hoạch được giao, đồng thời phải giữ được hình ảnh đẹp của người công an nhân dân. Phải xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể của khâu tổ chức thực hiện, xác định nhiệm vụ cho từng tổ an ninh, phối hợp với lực lượng tại địa Phương thực hiện đúng quy trình tuyệt đối không được bao che tội phạm, tạo được niềm tin trong nhân dân, bên cạnh đó phải phối hợp chặt chẻ với các ban, ngành, đoàn thể bám sát địa bàn và nắm bắt tình hình tội phạm. Yêu cầu thành lập đường giây nóng và phổ biến xâu rộng trong nhân dân để thuận tiện hơn trong vấn đề nắm bắt tình hình và tố giác tội phạm đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vấn đề an nình trật tự và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Phạm Yến