Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Riềng Lần I, Nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ tư - 28/06/2017 09:05 265 0
Trong hai ngày 20 và 21-6, Huyện đoàn Phú Riềng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Phú Riềng lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự đại hội có 119 đại biểu đại diện cho trên 2.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
     Huyện đoàn Phú Riềng thành lập năm 2015, hiện có 2.918 đoàn viên. Huyện đoàn đã cụ thể hóa Chỉ thị số 03 và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành cuộc vận động “Tuổi trẻ Phú Riềng học tập và làm theo Bác” và trở thành nội dung xuyên suốt trong công tác giáo dục của đoàn, tạo được chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Đại biểu bầu cử BCH Huyện đoàn
     Thời gian qua, các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... được cơ sở đoàn trong huyện triển khai rộng rãi đến mọi đối tượng thanh, thiếu niên với hình thức, nội dung phong phú, thiết thực. Qua đó phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, phát huy sức sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Toàn huyện xây dựng được 45 đội hình tình nguyện tại chỗ, 95 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tự phát, ra quân 89 ngày “Chủ nhật xanh”, “Thứ bảy tình nguyện” thu hút 6.700 lượt đoàn viên tham gia; 26 hoạt động, công trình, phần việc hướng về biên giới hải, đảo; hơn 200 buổi ra quân bảo vệ môi trường...Toàn đoàn đã xây dựng 10 căn nhà nhân ái, nhà tình bạn trị giá hơn 500 triệu đồng. Công tác vận động, tuyên truyền cho đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, tổ chức và vận động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc được 15 đợt  cho 3.736 bà con nhân dân, thanh thiếu nhi với tổng số tiền cơ thuốc gần 300 triệu đồng. Đồng thời, Huyện Đoàn Phú Riềng đã tổ chức được nhiều hoạt động Văn hóa - Văn nghệ, Thể dục Thể thao như Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng dành cho Đoàn khối hành chính sự nghiệp và Đoàn khối lực lượng vũ trang, Hội thi “Thanh niên Phú Riềng” chung tay cải cách hành chính … đã tạo được dấu ấn, sự thu hút trong đoàn viên thanh niên.

BCH Huyện đoàn Phú Riềng nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội
      Huyện đoàn Phú Riềng còn phối hợp với các cấp, ngành tổ chức nhiều chương trình, phần việc, sân chơi, hội thi bổ ích cho thiếu nhi như: tổ chức được 25 chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Phú Riềng”, 25 công trình, phần việc thực hiện phong trào “Tiếp sức đến trường” với tổng trị giá hơn 460 triệu đồng, hơn 35 mô hình giúp bạn cùng tiến thu hút 1.000 thiếu nhi tham gia, phong trào “Xe đạp cùng bạn đến trường” đã trao tặng được 160 chiếc xe đạp cho các em đội viên, thiếu nhi học giỏi vượt khó “Vì đàn em thân yêu”, “Ngôi nhà tình bạn”... Qua đó giúp các em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, xa, đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên học tập tốt.

Bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen của UBND huyện
     Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 24 ủy viên và bầu 16 đồng chí dự đại hội đoàn cấp trên.

Tác giả bài viết: Hà Anh