Hội nghị công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ tư - 17/05/2017 08:55 215 0
Nhằm đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2016 trên địa bàn huyện; tìm ra nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện ở từng cấp.

 
    Phát huy vai trò tham mưu của Hội đồng GDQP&AN, cơ quan quân sự, Công an; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể để tổ chức thực hiện tốt công tác GDQP&AN năm 2017. Trên cơ sở đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên các cấp, các ngành và nhân dân đối với công tác GDQP&AN năm 2017 và những năm tiếp theo.
Ngày 11/5/2017, tại phòng họp UBND huyện, Hội đồng GDQP&AN huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
    Đến dự Hội nghị có ông Lưu Đức Hiền - PCT HĐND huyện, bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ GDQP&AN huyện, Các ông (bà) là thành viên HĐ GDQP&AN huyện và Hội đồng GDQP&AN các xã.
    Năm 2016, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đã được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo thực hiện toàn diện, từng bước đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả quan trọng, cụ thể: Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp được củng cố kiện toàn đúng thành phần, số lượng và đã phát huy tốt trách nhiệm trong chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện; cơ quan thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp đã phát huy tốt vai trò, tích cực chủ động tham mưu, đề xuất các nội dung, biện pháp thực hiện đạt kết quả thiết thực… Bên cạnh đó, công tác tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng được triển khai chặt chẽ, tích cực và đồng bộ, ngày càng đi vào nền nếp, có chiều sâu.
    Nhìn chung đối tượng 4 cơ bản hoàn thành được chỉ tiêu kế hoạch, đạt từ 95% trở lên. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên đã đi vào nề nếp, đến nay có 3/3 trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức học môn giáo dục quốc phòng và an ninh, đạt 100%. 

    Phát biểu tại Hội nghị, bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ GDQP&AN huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của huyện trong công tác GDQP&AN năm 2016; đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GDQP&AN năm 2017, là:
    Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng; nâng cao hiệu lực quản lý của nhà nước từ huyện đến cơ sở đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Đặt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh là một trong những nhiệm vụ lãnh đạo trọng tâm của các tổ chức Đảng, là trách nhiệm của chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị; phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phát huy trách nhiệm của từng thành viên Hội đồng và vai trò tham mưu của cơ quan Thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp; củng cố, kiện toàn kịp thời Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Hội đồng; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện chủ động sắp xếp công việc ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình phân công cán bộ thuộc quyền tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đúng, đủ thành phần, thời gian; tăng cường thông tin truyền thông, giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức của mỗi người dân, khen thưởng kịp thời đối với những gương điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh và một số nhiệm vụ khác.

Tác giả bài viết: Đặng Trọng Nghĩa

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay310
  • Tháng hiện tại36,258
  • Tổng lượt truy cập999,742
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây