Thứ ba - 11/04/2017 13:26 478 0
Ngày 29/3/2017, tại Hội trường UBND xã Phú Riềng, HĐ NVQS huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; Hội trại tòng quân năm 2017.
     Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, ông Trần Văn Lân - Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo các ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND, Ban chỉ huy quân sự và công an các xã.

Năm 2017, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Quá trình triển khai thực hiện đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật, phát huy vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo trong quá trình chuẩn bị và thực hành giao quân, hiệp đồng, phối hợp thực hiện chặt chẽ giữa địa phương giao quân với đơn vị nhận quân.
     Toàn huyện đã có 602 công dân tham gia khám tuyển NVQS; đủ sức khỏe nhập ngũ là 162 công dân, trong đó có 04 đảng viên, 14 thanh niên có trình độ ĐH, CĐ, TCCN.  Hội đồng NVQS huyện đã hiệp đồng với 2 đơn vị nhận quân thực hiện tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Sau khi thống nhất danh sách, chốt quân số với các xã, Hội đồng NVQS huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 110 lệnh, dự phòng 10/110 = 9.09%. Các xã giao lệnh trực tiếp cho 100% thanh niên trong danh sách nhập ngũ, 100% công dân nhập ngũ năm 2017 được cấp phát quân trang theo quy định. Ngày 16/2/2017, huyện đã tổ chức Lễ giao quân lên đường làm nhiệm vụ đạt 100% chỉ tiêu đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn và đúng quy định. Được cấp trên đánh giá cao, gây ấn tượng tốt trong nhân dân và công dân nhập ngũ.

Ông Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện
ph
át biểu tại Hội nghị
     Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện đã ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của huyện trong công tác tuyển quân năm 2017. Chủ tịch HĐ NVQS huyện Nguyễn Hoàng Hùng đã giao cho các ngành có liên quan, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, trước mắt là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức của mọi công dân trong việc chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; từ huyện tới cơ sở chủ động làm tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; nâng cao chất lượng công tác khám tuyển, đảm bảo tuyển chọn công dân có sức khỏe tốt trước khi điều khám, 100% thanh niên nhập ngũ đảm bảo sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự; các xã tăng cường nắm nguồn, rà soát, tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự; ngoài ra, tăng cường công tác quản lý nhà nước về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chất lượng tuyển chọn, không để xảy ra trường hợp công dân bị loại trả do không đủ điều kiện làm nghĩa vụ quân sự và xử lý nghiêm các vi phạm trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ như; trốn tránh, chống lệnh, bao che và các hành vi vi phạm luật nghĩa vụ quân sự.

Nhân dịp này, UBND huyện Phú Riềng đã khen thưởng 05 tập thể và 08 cá nhân thực hiện tốt công tác tuyển chọn và goi công dân nhập ngũ năm 2017.

Tác giả bài viết: Đặng Trọng Nghĩa