Huyện Phú Riềng tập huấn nghiệp vụ công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ bảy - 14/05/2016 10:58 174 0

Huyện Phú Riềng tập huấn nghiệp vụ công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Nhằm chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn toàn huyện. Ngày 14/5, Ủy ban Bầu cử huyện Phú Riềng đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử. Đ/c Bùi Quốc Minh- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
               Tham dự tập huấn có các đồng chí Các Thành viên Ban chỉ đạo, Ủy viên UBBC huyện được phân công phụ trách các xã; Trưởng ban, Phó Trưởng ban và Thành viên Ban bầu cử của huyện; UBBC, tổ bầu cử  các xã và cán bộ, công chức, viên chức được trưng tập làm công tác bầu cử huyện.


Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu
Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
          Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đề nghị đại biểu tham dự nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu những nội dung tập huấn, trao đổi những khó khăn, vướng mắc, những kinh nghiệm trong công tác bầu cử; tiếp tục nghiên cứu, quán triệt các quy định mới trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và hướng dẫn của Trung ương về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Bùi Quốc Minh cũng lưu ý đến các địa phương, đơn vị trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử còn rất ngắn (01 tuần), do vậy cần phải xác định rõ khối lượng công việc thuộc thẩm quyền từng cấp để tổ chức thực hiện theo đúng quy định. Các tổ chức phụ trách bầu cử phải phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong UBBC, Ban bầu cử, Tổ bầu cử phải hợp lý. Những người làm trong Tổ bầu cử đóng vai trò quan trọng là những người có uy tín, có tinh thần trách nhiệm cao, làm tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử để cử tri tích cực tham gia bầu cử.


Ông Bùi Quốc Minh, PBT Huyện ủy,
Chủ tịch UBBC huyện Phú Riềng phát biểu khai mạc.
          Tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn về trình tự các công việc thực hiện trước, trong, sau ngày bầu cử, các kỹ năng, nghiệp vụ như công tác kiểm phiếu, lập các biên bản, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả kiểm phiếu, nhập kết quả kiểm phiếu trên các phần mềm. Hướng dẫn về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết các điểm bỏ phiếu, kinh phí phục vụ bầu cử. Bên cạnh đó các đại biểu còn được thực hành, kiểm tra kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm xử lý các tình huống có thể phát sinh linh hoạt và đúng Luật.
          Tổ chức Hội nghị tập huấn giúp cho các địa phương, đơn vị, các tổ chức phụ trách bầu cử nắm được những nội dung cơ bản của pháp luật về bầu cử, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về bầu cử; các khâu, quy trình, thủ tục... của cuộc bầu cử theo luật định, từ đó thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp.        

Tác giả bài viết: P.Nội Vụ - Phú Riềng

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay987
  • Tháng hiện tại18,486
  • Tổng lượt truy cập1,023,613
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây