Huyện Phú Riềng tổ chức lễ phát động kỷ niệm ngày Môi trường thế giới, trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ

Thứ bảy - 21/05/2016 08:46 1.040 0

Hòa trong không khí cả nước đang sôi nổi chào mừng ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890- 19/5/2016) và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh Môi trường, Kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới (5/6), hôm nay 19/5 , Sở Tài Nguyên và Môi Trường chủ trì phối hợp với sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ban, ngành liên quan và UBND huyện Phú Riềng tổ chức Lễ mít tinh, ra quân diễu hành và trồng cây ven đường trung tâm hành chính mới của huyện Phú Riềng.
        Tham gia lễ phát động có đồng chí: Nguyễn Phúc Qưới - Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường; đồng chí: Trần Văn Lộc- Giám đốc sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, đồng chí Trần Văn Lân- Bí thư Huyện Ủy huyện Phú Riềng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành ,đoàn thể của Tỉnh và Huyện đặc biệt là đông đảo nhân dân, các bạn học sinh, đoàn viên, và toàn thể cán bộ công nhân viên chức huyện Phú Riềng và các xã lân cận.

Ông Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng
phát động kỷ niệm ngày Môi trường thế giới, trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ
        Sau khi diễn ra lễ phát động các đại biểu cùng những người tham gia đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường giao thông trong nội thị của huyện Phú Riềng và kết hợp với Ban Chỉ Huy Quân Sự huyện trồng 400 cây xanh trên các tuyến đường xung quanh trung tâm hành chính mới của huyện Phú Riềng.

Toàn cảnh lễ phát động
        Đây là hoạt động thiết thực Nhằm duy trì và phát triển lời kêu gọi hưởng ứng trồng cây nhân dân mà Bác Hồ đã khởi xướng và góp phần nâng nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi đơn vị và cả cộng đồng trong việc sử dụng tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và giữ gìn môi trường tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mọi người.Đặc biệt là truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới hàh vi sống thân thiện với môi trường thông qua chủ đề của năm nay là : “Tiếng gọi của thiên nhiên và hành động của chúng ta”. Nhằm truyền cảm hứng cho toàn thể người dân hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Qua đó huy động toàn thể cộng động hướng tới ngăn chăn hoạt động buôn bán trái phép các động vật hoang dã.

Tác giả bài viết: Hà Anh