Huyện Phú Riềng tổ chức tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 01/07/2016 16:16 234 0

Huyện Phú Riềng tổ chức tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện Phú Riềng đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật định và thực sự là ngày hội của dân. Để biểu dương những kết quả đạt được của các cá nhân, đơn vị trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại để rút kinh nghiệm.
         Ngày 15/6/2016 Huyện  Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện.
Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Toản, Chủ tịch MTTQVN  - tỉnh Bình Phước – Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; đồng chí Lê Thị Xuân Trang – UVBTVTU - Trưởng Ban Dân vận tỉnh; Ông Nguyễn Thành Chương - Giám đốc Sở Nội vụ-  Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; Ông Trần Văn Lân- Bí thư Huyện ủy- Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử; các đồng chí Các Thành viên Ban chỉ đạo, Ủy viên UBBC huyện được phân công phụ trách các xã; Trưởng ban, Phó Trưởng ban và Thành viên Ban bầu cử của huyện; UBBC, tổ bầu cử  các xã.
          Sau hơn 4 tháng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tuy là huyện mới thành lập, bộ máy hoạt động mới được kiện toàn, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ còn thiếu thốn. Đến thời điểm này có thể khẳng định cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Phú Riềng đã thành công, tốt đẹp. Có được kết quả này là nhờ sự chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh-UBBC tỉnh; sự chủ động, linh hoạt, quyết liệt, bài bản trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các cấp, ban,ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện đã tích cực hưởng ứng tham gia. Công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử được triển khai sớm, chủ động, quyết liệt, nghiêm túc, khoa học, kỳ công, chu đáo, sâu sát, đúng quy định của pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm . Ngày bầu cử được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thật sự là ngày hội của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền; tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao đạt 99,9%, công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo, không để xảy ra các điểm nóng, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh làm nên thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.


 
          Hội nghị đã được nghe các đơn vị trình bày các báo cáo tham luận về “công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương trong tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021”; “Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021”; và “những kinh nghiệm, giải pháp trong việc tổng hợp kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp” . Qua đó giúp các đơn vị rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức bầu cử, đề xuất những giải pháp, kiến nghị thực hiện có hiệu quả trong cuộc bầu cử lần sau.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Văn Lân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện gửi lời cám ơn sâu sắc đến các tầng lớp nhân dân và toàn thể cử tri trong toàn huyện đã quan tâm theo dõi, hưởng ứng, tích cực đi bầu cử góp phần cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện thành công rất tốt đẹp; Các cơ quan, đơn vị, các cá nhân liên quan đã nỗ lực, tập trung trí tuệ, sức lực và vật lực chuẩn bị và tổ chức thắng lợi của cuộc bầu cử trên địa huyện. Đồng chí nhấn mạnh thắng lợi của cuộc bầu cử đã cho thấy những bước chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, thống nhất của cả hệ thống chính trị, các lực lượng xã hội, kể cả các tổ chức tôn giáo; thể hiện từ việc định hướng cơ cấu, số lượng, thành phần đến 5 bước và 3 lần hiệp thương dân chủ. Việc tổ chức tiếp xúc cử tri, trình bày chương trình hành động cho đến việc thành lập và tập huấn nghiệp vụ cho các tổ chức bầu cử, công tác kiểm tra đôn đốc, công tác tuyên truyền, vận động, việc giải quyết kịp thời những khiếu nại, bức xúc của dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong công tác bầu cử; bảo đảm các điều kiện thuận lợi để mọi công dân thực hiện đầy đủ quyền ứng cử, bầu cử theo quy định của pháp luật.
          Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, đồng chí yêu cầu UBBC huyện, UBBC các xã quan tâm, tiếp tục hoàn thiện các phần việc còn lại của công tác bầu cử theo quy định của pháp luật. Chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các Phòng, ban, đơn vị và UBND các xã tiếp tục tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ thực hiện thực hiện xây dựng nông thôn mới. Nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết các nội dung mà cử tri đã phản ánh, đề nghị trong các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã; Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội theo kế hoạch đã đề ra, giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng huyện Phú Riềng lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020.
          Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 36 tập thể và 74 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nam

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay183
  • Tháng hiện tại20,944
  • Tổng lượt truy cập984,428
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây