Huyện Phú Riềng trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tại đền thờ Vua Hùng

Thứ tư - 12/04/2017 15:33 942 0
Hòa trong không khí cả nước cùng hướng về vùng đất cội nguồn, thành kính dâng lên các Vua Hùng những nén tâm nhang. Sáng nay 06/4 (tức 10/3 âm lịch), cùng với người dân cả nước, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Phú Riềng nói riêng trang trọng dâng hương tại đền thờ các Vua Hùng và Bác Hồ tại xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.
     Dẫn đầu đoàn dâng hương là đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tiếp theo là đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, tiếp theo là đoàn cán bộ lãnh đạo các huyện, thị trong tỉnh, các đơn vị trường học và đông đảo người dân trong tỉnh đã dâng nén hương thơm tỏ lòng thành kính, “Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng và giữ nước.

Đoàn Đại biểu tỉnh Bình Phước
     Trong tiếng nhạc lễ, tiếng chiêng, trống âm vang, đoàn dâng hương khởi hành từ sân hành lễ mang theo lễ vật dâng lên các Vua Hùng những sản vật của văn hóa truyền thống như: mâm bánh chưng, bánh giầy cùng các loại trầu, cau, trà, rượu, nhang...

Đoàn Đại biểu lãnh đạo huyện Phú Riềng dâng hương Đền Hùng
     Đứng trước bàn thờ các Vua Hùng, các bậc tiền nhân và Bác Hồ kính yêu, thay mặt cho đoàn, đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện kính cáo kết quả đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Riềng trong năm 2016, là năm đầu tiên thực hiện và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 vào cuộc sống.

Đoàn viên Thanh niên ưu tú huyện Phú Riềng
     Trong năm qua, cùng với các yếu tố bất thường của thời tiết đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp; giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực đặc biệt của huyện vẫn ở mức thấp; tình hình đội ngũ cán bộ cấp huyện còn thiếu so với biên chế được giao, điều kiện cơ sở sở vật chất phục vụ cho công việc còn hạn chế gây khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và chăm lo đời sống cho nhân dân. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành tỉnh, cùng các biện pháp chỉ đạo, điều hành tập trung, linh hoạt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn của các cấp, các ngành, cùng toàn thể nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội huyện Phú Riềng được duy trì và đạt được những kết quả khả quan: Cơ cấu kinh tế của huyện đang chuyển dịch đúng hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp; Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện kịp thời; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, có chất lượng góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; Tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Điểm nổi bật năm trong năm 2016 là việc thu ngân sách vượt chỉ tiêu được giao; hệ thống chính trị được kiện toàn và hoạt động hiệu quả, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng về cơ cấu, đủ về số lượng; Xã Bù Nho đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và nhân dân trong huyện nêu cao truyền thống đoàn kết, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tiếp tục thi đua lập thành tích, thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của huyện nhà.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng