Huyện đoàn Phú Riềng tổ chức các hoạt động hướng tới Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2017

Thứ tư - 12/04/2017 15:17 464 0
Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 09/03/2017 của UBND huyện Phú Riềng về việc Tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2017, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017, Huyện đoàn Phú Riềng đã tổ chức Hội thi gói bánh Chưng, trình bày mâm lễ dâng Vua Hùng và các trò chơi dân gian.
          Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên các tầng lớp nhân dân trong huyện hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Riềng lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra; giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc trong thanh thiếu niên trên địa bàn huyện.


Mâm lễ dâng Vua Hùng đạt giải Nhất
          Huyện đoàn Phú Riềng phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đã tổ chức các hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2017 đến tất cả đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.


Gói bánh Chưng
          Hội thi gói bánh Chưng, trình bày mâm lễ dâng Vua Hùng, các đội tham gia đến từ các đơn vị đã đem đến Hội thi các tác phẩm được trình bày đẹp mắt thể hiện tấm lòng biết ơn kính dâng lên các Vua Hùng và các vị tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.
          Bên cạnh Hội thi gói bánh Chưng, trình bày mâm lễ dâng Vua Hùng là các trò chơi dân gian được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia tạo không khí sôi nổi. Các trò chơi dân gian như: Lựa đậu, bịt mắt đập trống, kéo co, tải ngọc. Các đội tham gia đến từ các Cụm thi đua đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, khéo léo trong từng trò chơi.
           Đây thật sự là ngày hội về truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc, ngày đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam nói chung và huyện Phú Riềng nói riêng, là tấm lòng thơm thảo mà con cháu nước Việt kính dâng lên các Vua Hùng trong ngày Quốc Lễ của dân tộc.

Một số hình ảnh về Hội thi:


Tác giả bài viết: Viết Anh

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay136
  • Tháng hiện tại20,897
  • Tổng lượt truy cập984,381
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây