Khám sàng lọc bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn các chính sách xã hội trên địa bàn xã Phước Tân

Thứ ba - 19/04/2016 09:46 726 0

Ngày 18/04/2016 tại Trạm y tế xã Phước Tân, huyện Phú Riềng. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm công tác xã hội tỉnh và Đoàn y bác sỹ Thiện Nguyện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số xã Phước Tân.
           Thông qua các hoạt động tuyên truyền, khám sàng lọc bệnh và tư vấn giải đáp những thắc mắc của người dân về các chính sách xã hội. Giúp người dân nhận diện các bệnh và biết cách phòng tránh bệnh; chữa trị một số bệnh đơn giản. Tư vấn, giới thiệu điều trị các bệnh nguy hiểm mà người dân địa phương gặp phải. Giúp người dân thay đổi hành vi, nhận thức về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh.

Một số hình anh khám chữa bệnh

Trong đợt này, chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đến trực tiếp tư vấn, giải đáp những thắc mắc cho người dân về các lĩnh vực như: y tế, bảo hiểm xã hội dành cho người nghèo, chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội...

Một số hình anh khám chữa bệnh
          Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo sự phối hợp chặc chẽ của UBND huyện Phú Riêng nói chung, và UBND xã Phước Tân với các đơn vị cung cấp các dịch vụ xã hội trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Một số hình anh khám chữa bệnhấn

Tác giả bài viết: Tấn Duyệt