Lãnh đạo huyện Phú Riềng thăm và chúc mừng Lễ Ramadan bà con dân tộc Chăm thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng

Thứ ba - 21/06/2016 14:36 508 0

Lãnh đạo huyện Phú Riềng thăm và chúc mừng Lễ Ramadan bà con dân tộc Chăm thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng

Bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch huyện cùng các lãnh đạo: UBMTTQVN huyện, Phòng Nội vụ và đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện, phòng Lao động-Thương binh & Xã hội đã đến thăm, chúc mừng lễ Ramadan tại thánh đường Hồi giáo Phú Riềng, thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng.
          Nhân dịp lễ Lamadan của bà con dân tộc Chăm. Sáng ngày 16/6/2016 Bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch huyện cùng các lãnh đạo: UBMTTQVN huyện,  Phòng Nội vụ và đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện, phòng Lao động-Thương binh & xã hội đã đến thăm, chúc mừng lễ  Ramadan tại thành đường Hồi giáo Phú Riềng, thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng.
 

Bà Trần Thị Loan PCT.UBND huyện Phú Riềng
chúc mừng thánh đường Hồi giáo Phú Riềng nhân lê Ramadan
        Lễ Ramadan của bà con dân tộc Chăm là tháng ăn chay thiêng liêng nhất trong năm và đây cũng là dịp để bà con dân tộc Chăm tu tâm, dưỡng tánh và cầu xin đấng Alah tha thứ cho những tội lỗi đã mắc phải, đồng thời giúp cho trí tuệ được minh mẫn, sáng suốt, biết thương yêu, đoàn kết, chia sẽ những khó khăn, hỗ trợ nhau trong cuộc sống…
        Bà con dân tộc Chăm ở thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng có 67 hộ gia đình, sinh sống tập trung. Trong những năm qua, bà con dân tộc Chăm trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ phát triển sản xuất và vốn để làm kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình. Bà con dân tộc Chăm đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và tích cực tham gia vào các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…
       Bà Trần Thị Loan phát biểu đánh giá cao những nỗ lực của bà con dân tộc Chăm ở xã Phú Riềng đã có đời sống kinh tế ngày một phát triển và mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc , tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển giàu mạnh.
 
Bà trần Thị Loan, PCT.UBND huyện Phú Riềng 
trao quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

 
        Nhân dịp này, Huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện đã tặng 16 phần quà cho thánh đường Hồi giáo, người có uy tín và 14 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nam

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay1,001
  • Tháng hiện tại18,500
  • Tổng lượt truy cập1,023,627
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây