Lễ giao, nhận quân năm 2017 của huyện Phú Riềng

Thứ năm - 16/02/2017 15:53 638 0
Vào lúc 07h00 ngày 16/02/2017, tại Sân vận động Nông trường 6 Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng. Hòa chung khí thế trong ngày hội giao quân của tỉnh Bình Phước nói chung, huyện Phú Riềng nói riêng Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và Hội đồng NVQS huyện Phú Riềng đã long trọng tổ chức ngày hội giao quân năm 2017 đưa 100 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.
      Đến tham dự buổi lễ giao nhận quân năm nay có đồng chí Đại tá  - Nguyễn Thanh Bình - UV BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Trần Văn Mi - Giám đốc Sở Tài chính - Ủy viên Hội đồng NVQS tỉnh phụ trách địa bàn huyện Phú Riềng, đồng chí Trần Văn Lân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện, lãnh đạo Tỉnh Đoàn, các đồng chí trong BCH, BTV Huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị nhận quân, thân nhân và đồng bào trên khắp huyện và đặc biệt là 100 thanh niên ưu tú trúng tuyển NVQS năm 2017.

Lễ giao, nhận quân năm 2017  của huyện Phú Riềng
      Năm 2017, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của đảng và chính quyền cùng với sự nỗ lực, cố gắng của HĐ NVQS các cấp công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng địa phương, đơn vị kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền nên năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở cả hai cấp. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. 100% thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đều hồ hởi, phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc, quân đội và nhân dân giao phó.

Đoàn Chủ tịch tham dự buổi lễ giao nhận quân năm 2017.

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện tham dự buổi lễ
      Tại buổi Lễ giao, nhận quân đồng chí Trần Văn Lân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã thắp lên ngọn lửa truyền thống. Ngọn lửa tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, tinh thần đoàn kết của quân đội tạo niềm tin để các tân binh hăng hái lên đường thực hiện trách nhiệm của mình với Tổ quốc và quê hương. Ngay sau đó là hồi trống mở hội giao quân được đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện gióng lên trong không khí thiêng liêng.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện
      Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện đánh giá cao công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017, biểu dương ý thức chấp hành Luật NVQS của các thanh niên nhập ngũ. Đồng thời mong muốn thanh niên trúng tuyển phát huy truyền thống của quân đội và của quê hương Phú Riềng đỏ anh hùng, với lòng nhiệt tình, sức trẻ của thanh niên Phú Riềng, truyền thống cách mạng của dân tộc, của địa phương, các tân binh sẽ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người chiến sỹ mới trong học tập, huấn luyện, rèn luyện, chấp hành kỷ luật, lao động tăng gia sản xuất và tham gia xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ tại ngũ của mình mà Đảng, nhà nước, Quân đội và nhân dân tin tưởng giao phó.

Thanh niên Lê Văn Nam đại diện cho tân binh trúng tuyển phát biểu tại Lễ giao, nhận quân.
      Đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐ NVQS huyện cũng đã gửi lời chúc đến gia đình có con em lên đường nhập ngũ năm nay đạt được nhiều kết quả trong xây dựng và phát triển kinh tế, chúc các đồng chí trong đoàn nhận quân và tân binh có nhiều sức khỏe thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cũng tại buổi lễ hàng trăm người dân cũng đã tới để tiễn con, em mình lên đường làm nhiệm vụ kèm theo những lời dặn dò, nhắn nhủ cho các tân binh trẻ về đơn vị.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ

Tác giả bài viết: Đặng Trọng Nghĩa