Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Chủ nhật - 20/11/2016 10:32 345 0
Sáng ngày 18/11, tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tại TTTM xã Phú Riềng.
      Các đồng chí: Nguyễn Quốc Dũng, P.CT UBND huyện Phú Riềng; Lưu Đức Hiền, P.CT HĐND huyện Phú Riềng; Phạm Hồng Công, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Riềng; Phạm Thị Yến Linh, Bí thư huyện Đoàn; Đại tá Dương Văn Mạnh, phó GĐ Công an tỉnh Bình Phước; Trung tá Nguyễn Tuấn Kiệt, Thường trực Ban ATGT tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, các nạn nhân bị tai nạn giao thông, đại diện gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông đã tới dự.
      Đây là hoạt động nhằm bày tỏ niềm thương xót đối với những người không may tử vong do tai nạn giao thông,đồng thời là dịp để chia sẻ một phần mất mát, đau thương mà gia đình các nạn nhân đã gặp phải. Bên cạnh đó còn là dịp để nhắc nhở mỗi người trong chúng ta về hậu quả nặng nề của tai nạn giao thông, qua đó tự nâng cao ý thức về việc chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về an toàn giao thông, phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc.

       Trong những năm qua các cơ quan ban ngành, đoàn thể toàn tỉnh đã vào cuộc tích cực, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp nhằm giảm số tai nạn giao thông theo cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương, do đó số lượng tai nạn giao thông năm sau giảm so với năm trước. Thống kế 9 tháng đầu năm, trên cả nước đã xảy ra 15.411 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.440 người, bị thương 13.437 người, so với năm 2015 giảm 1275 vụ, giảm 133 người chết, giảm 1747 người bị thương. Trong 11 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xảy ra 271 vụ, làm chết 165 người, bị thương 264 người, so với năm 2015 giảm 12 vụ, giảm 1 ngươi chết, giảm 23 người bị thương. Hàng năm, gia đình nạn nhân và ngân sách nhà nước bỏ ra hàng nghìn tỉ đồng để khắc phục những hậu quả của tai nạn giao thông gây ra. Dù tai nạn giao thông xảy ra vì bất kỳ nguyên nhân nào cũng khiến cho xã hội mất đi một số lượng lớn người trong độ tuổi lao động, ảnh hưởng tới đời sống của chính nạn nhân, gia đình các nạn nhân và sự phát triển của toàn xã hội
      Phát biểu tại lễ tưởng niêm, Đại tá Dương Văn Mạnh, phó GĐ Công an tỉnh Bình Phước kêu gọi các ban ngành đoàn thể, các lực lượng từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên tuyền truyền về an toàn giao thông, nêu gương người tốt việc tốt, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và các cơ quan, ban nghành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong cuôc vận động quần chúng nhân dân tham gia và chấp hành tốt luật an toàn giao thông.
      Cũng tại Lễ tưởng niệm, toàn thể các đại biểu tham dự đã dành một phút mặc niệm và thắp nến tưởng niệm những nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông.
      Sau Lễ tưởng niệm, nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và bổ sung kiến thức về an toàn giao thông, các bạn đoàn viên thanh niên và hội viên Hội LHTNVN huyên Phú Riềng đã tham gia các nội dung của Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” với 2 phần thi “Tuyên truyền an toàn giao thông” và “Rung chuông vàng”. Kết quả: cụm thi đua số 4 giành giải nhất phần thi “Tuyên truyền an toàn giao thông”; bạn Nguyễn Thị Mai Duyên, cụm thi đua số 5 giành giải nhất phần thi “Rung chuông vàng”.
      Dịp này, Công ty TNHH Bình Phúc đã trao 30 phần quà cho 30 gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

 Từ khóa: thanh niên, giao thông

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay690
  • Tháng hiện tại16,888
  • Tổng lượt truy cập1,022,015
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây