Một số định hướng tuyên truyền về Hiệp định thuong mại tự do

Thứ hai - 31/10/2016 10:32 95 0

Để phục vụ công tác tuyên truyền về hội nhập quốc tế, ngày 02/8/2016, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 297-CV/BTGTU về việc tuyên truyền Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á Âu; giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Vì ý nghĩa quan trọng của hai hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà nước ta mới ký kết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu công tác tuyên truyền cần triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, từ nay đến hết năm 2016.

Công tác tuyên truyền cần tập trung vào một số nội dung trọng tâm như sau:

1. Tuyên truyền giúp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và doanh nghiệp nhận thức sâu sắc việc Việt Nam ký kết các Thương mại tự do (FTA) nói chung và Hiệp định thương mại tự do Liên minh kinh tế Á - Âu và Việt Nam - Hàn Quốc là một sự kiện quan trọng, là thời cơ và thách thức đối với Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế; nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng, những cơ hội của Việt Nam tham gia FTA “thế hệ mới”. Tuyên truyền khẳng định việc ký hiệp định là một bước triển khai chủ trương hội nhập quốc tế toàn diện, trong đó hội nhập kinh tế quốc tế là trọng tâm, phù hợp với xu thế đa tầng nấc đang diễn ra sôi động trong khu vực và trên thế giới. Làm sáng tỏ cơ sở lý luận và thực tiễn, giá trị khoa học, tính sáng tạo của đường lối, quan điểm và các quyết sách đó, tạo sư nhất trí cao và đồng thuận về hội nhập kinh tế quốc tế.

2. Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, về bản sắc văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập, tự hào về những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đã góp phần làm nên thành tựu 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Nhà nước, củng cố lòng tin vào sức mạnh, trí tuệ Việt Nam vào thắng lợi của công cuộc đổi mới và hội nhập. Cổ vũ các tầng lớp nhân dân phát huy nội lực, đoàn kết, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường, ý thức tôn trọng pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

3. Tuyên truyền, giới thiệu pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế liên quan đến hội nhập; thông tin kinh tế hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc mở thị trường, tìm kiếm đối tác, đấu tranh bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của đất nước, doanh nghiệp, người tiêu dùng trong nước trong hợp tác kinh tế với nước ngoài… tuyên truyền thuận lợi và khó khăn, thách thức để doanh nghiệp chủ động tham gia thực hiện Hiệp định thương mại tự do Liên minh kinh tế Á - Âu và Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu quả nhất. Kết hợp tuyên truyền với triển khai các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế 5 năm 2016 - 2021.

4. Đấu tranh bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng về hội nhập quốc tế, phản bác lại các quan điểm sai trái, xuyên tạc, thù địch; đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính, tăng cường đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tạo môi trường xã hội, môi trường đầu tư thuận lợi.

5. Đổi mới mạnh mẽ nội dung và hình thức tuyên truyền. Nội dung thông tin phải được chọn lọc, phải có giá trị phân tích, lý giải, bình luận sâu sắc, nhất là vấn đề kinh tế - xã hội và các bức xúc khác. Biểu dương, cổ vũ, kịp thời động viên nhân tố mới, những doanh nghiệp và doanh nhân, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đổi mới phương thức truyền theo hướng tăng cường đối thoại, bám sát thực tiễn, chuyển tải thông tin có định hướng đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở những vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phát huy hiệu quả hoạt động của các lực lượng trực tiếp làm công tác tuyên truyền hội nhập quốc tế.

Tác giả bài viết: Nguồn http://tuyengiaobinhphuoc.org.vn/

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay754
  • Tháng hiện tại18,253
  • Tổng lượt truy cập1,023,380
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây