Phú Riềng đẩy mạnh các hoạt động thanh, kiểm tra trong “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Thứ tư - 17/05/2017 08:50 379 0
Tháng hành động vì ATTP năm nay ( Từ ngày 17/4 đến ngày 15/5/2017 ) với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rựu, phòng chống ngộ độc rựu”. Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Phòng Y Tế; Trung Tâm Y tế Dự Phòng; phòng Kinh Tế- Hạ Tầng huyện; Phòng Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn; Đội Quản lý Thị trường số 12; Công an huyện và các cơ quan liên quan đã tổ chức kiểm tra tại các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở chế biến, lò rượu thủ công, dịch vụ ăn uống … trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra nồng độ methanonl trong rựu tại các điểm bán lẻ.
     Qua kiểm tra đoàn đã phát hiện, nhắc nhở nhiều trường hợp trong các khâu vệ sinh, chế biến thực phẩm, kiểm tra xét nghiệm các mẫu thực phẩm tại các cơ sở chế biến như bún, bánh canh, đậu hủ, chả giò... đặc biệt là các lò và địa điểm bán rượu nấu thủ công. Bên cạnh đó cũng lập biên bản, xử phát 3 cơ sở có hành vi tẩy xóa, chỉnh sửa các giất tờ; không có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, hàng quá hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc,  không đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường và không tách biệt các nguồn ô nhiễm. Đây là đợt thứ 2 đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với các xã tiến hành kiểm tra. Trước đó đợt 1, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 đoàn đã tiến hành kiển tra 81 cơ sở, trong đó có 68 cơ sở đạt yêu cầu, nhắc nhở 13 cơ sở vi phạm một số lỗi như: bảo hộ lao động không đúng quy định, bố trí kết cấu nhà xưởng không hợp lý, giấy khám sức khỏe hết hạn… Lồng ghép trong  các buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã hướng dẫn  các chủ cơ sở kinh doanh về các thủ tục, thấy tờ  liên quan cần thiết.
     Qua các đợt kiểm tra phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các  hoạt động vì chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm. Hạn chế tối đa ngộ độc, đặc biệt là ngộc độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền nhiễm do sử dụng thực phẩm không an toàn nói chung.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay343
  • Tháng hiện tại12,370
  • Tổng lượt truy cập958,220
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây