Phú Riềng khai mạc liên hoan Văn hóa- Thể thao các Dân tộc thiếu số 2017

Thứ sáu - 23/06/2017 10:08 173 0
Sáng 14/6, UBND huyện Phú Riềng đã khai mạc liên hoan Văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số năm 2017. Ông Nguyễn Đình Sang- phó ban dân tộc tỉnh, lãnh đạo UBND huyện cùng đông đảo các vận động viên đến từ các xã trên địa bàn huyện cùng dự.

Bà Trần Thị Loan- phó chủ tịch UBND huyện- trưởng ban tổ chức đáng trống khai mạc liên hoan.
     Liên hoan văn hóa thể thao các dân tộc huyện phú Riềng được tổ chức lần đầu tiên, có quy mô hơn 500 vận động viên, diễn viên, nghệ nhân của các dân tộc S’tiêng, Khơ Me, Nùng, Chăm, Tày, Mơ Nông ….đến từ các xã trên địa bàn huyện tham gia, tranh tài ở các nội dung: bóng đá nam; bóng chuyền nam, nữ; đẩy gậy; kéo co; đi cà kheo; bắn nỏ;  các thể loại trình diễn dân gian biểu diễn cồng chiêng với nhiều thể loại phong phú như: hát, hát múa, hát ru, biểu diễn nhạc cụ dân tộc… tất cả đều mang đậm bản sắc truyền thống dân tộc của địa phương.

Đồng chí Bùi Quốc minh- phó Bí thư Huyện ủy và
đồng chí Trần Thị Loan- phó chủ tịch UBND huyện trao hoa và cờ cho các đơn vị tham gia.
     Liên hoan văn hóa- thể thao là dịp để các vận động viên, diễn viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc cùng chung sống trên địa bàn huyện Phú Riềng. Đồng thời tăng cường sức mạnh đòan kết toàn dân. Liên hoan sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/6.

Các đồng chí lãnh đạo uống rượu cần và thưởng thức các món ăn dân tộc.

Tác giả bài viết: Phạm Yến - Ngọc Tú