Phú Riềng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2016)

Thứ hai - 09/05/2016 10:22 1.587 0

Phú Riềng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2016)

Trong không khí sôi nổi của thiếu nhi cả nước đang nô nức thi đua hướng về kỷ niệm 126 năm, ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh, 105 năn ngày bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và chào mừng 75 năm ngày thành lập Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, ngày 8/5 tại trường tiểu học Bù Nho, Hội đồng Huyện ủy Phú Riềng đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh và trao giải hội thi Nghi thức Đội và chỉ huy Đội giỏi năm học 2015-2016
          Tham dự buổi lễ có đồng chí: Phan Viết Lượng- Vụ trưởng Vụ tổng hợp Văn phòng Quốc hội, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh- Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Trần Thị Loan- phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, lãnh đạo, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các thầy cô giáo và đông đảo các em đội viên tiêu biểu trong huyện. 
          Tại buổi lễ các đại biểu cùng các em đội viên đã được nghe đồng chí Phạm Thị Yến Linh- Bí thư huyện Đoàn, ôn lại truyền thống 75 năm ngày thành lập Đội. Trong thời gian qua, Hội đồng Đội của tỉnh Bình Phức nói chung và huyện Phú Riềng nói riêng đã luôn phấn đấu không ngừng, nhiều phong trào lớn được triển khai và gặt hái được nhiều thành công. Phú Riềng là 1 huyện mới, Hội đồng Đội được thành lập từ tháng 10/ 2015, qua 6 tháng đi vào hoạt động với những khó khăn về cơ sở vật chất và con người, bước đầu đã triển khai các chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, thực hiện tốt lời dạy của bác Hồ “ tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”, thực hiện tốt các cuộc vận động: Nói lời hay, làm việc tốt; Trường em xanh- sạch- đẹp, Vòng tay bè bạn, Đôi bạn cùng tiến, đã tạo ra sân chơi giúp các em tham gia hoạt động xã hội và tự phấn đấu rèn luyện.

Đồng chí Phan Viết Lượng và đồng chí Tôn Ngọc Hạnh
trao học bổng cho các em học sinh
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Loan- phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cho rằng: Chăm sóc giáo dục trẻ em không còn là trách nhiệm của gia đình, nhà trường, tổ chức Đội mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là cuộc sống ấm no, hạnh phúc của mọi gia đình và toàn xã hội. Qua đây đồng chí đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội cần quan tâm hơn nữa cho trẻ em, cho tổ chức Đội, tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh cho trẻ em. Đặc biệt chú trọng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hãy tạo điều kiện tốt nhất để các em có điều kiện vui chơi, hoạt động, học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ. Đồng thời yêu cầu ngành giáo dục và các Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm nhiều hơn nữa đến Tổng phụ trách, trong đó chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng để các Tổng phụ trách yên tâm công tác, phấn đấu hết mình cho công tác đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường.
          Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ nhằm động viên khen thưởng cho các thầy cô có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi, hội đồng thi đua khen thưởng huyện Phú Riềng đã trao giấy khen cho 20 cá nhân. Hội đồng Đội huyện đã: trao học bổng cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tặng bằng khen cho 13 đội viên và 18 thầy cô giáo có thành tích tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Đặc biệt là trao giải hội thi nghi thức đội và chỉ huy Đội giỏi trong đó giải nhất phần thi nghi thức Đội và phần thi trống Đội thuộc về và  thuộc về trường THCS Lý Tự Trọng, giải nhất phần thi chỉ huy Đội giỏi thuộc về trường THCS Bù Nho.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay420
  • Tháng hiện tại20,592
  • Tổng lượt truy cập984,076
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây