Phú Riềng kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Người Cao tuổi (6/6/1941- 6/6/2017)

Thứ sáu - 09/06/2017 09:02 123 0
Sáng 6/6, tại hội trường thôn Phú Hưng, xã Phú Riềng, Hội người cao tuổi (NCT) huyện Phú Riềng đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2017), hưởng ứng “ tháng hành động vì NCT Việt nam” và sơ kết 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
     Hội NCT huyện phú Riềng có 10 cơ sở hội với 83 chi hội, tổng số 5.565 hội viên. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Ban thường vụ, Ban chấp hành và 10 cơ sở hội luôn đoàn kết, thống nhất cao, nhiệt tình tâm huyệt từng bước xây dựng hội vững mạnh, phát triển hội viên, phát huy vai trò NCT, xây dựng phong trào văn nghệ thể dục dưỡng sinh và  các hoạt động khác tạo điều kiện cho NCT trong toàn huyện có đời sống vui khỏe, có ích cho gia đình và xã hội. Hàng năm các cơ sở hội luôn duy trì xây dựng quỹ hội bằng nhiều hình thức như: nôi heo đất, hủ gạo tình thương. Thời gian qua đã vận động hỗ trợ được 1.273 phần quà trị gia 313 triệu đồng tặng cho các cụ trên 80 tuổi trong các dịp mừng thọ, NCT nghèo, neo đơn, phong trào thi đua “ tuổi cao- gương sáng được các cấp hội và hội viên tham gia tích cực, có 95% hộ NCT đăng ký phong trào toàn dân đăng ký xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” cuộc vận động học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, phong trào khuyến học, khuyến tài được duy trì và phát triển ở các cấp hội….
     6 tháng cuối năm, hội NCT đẩy mạnh công tác tuyên tryền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; kiện toàn tổ chức cán bộ chi, tổ hội; đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc NCT cũng như phát huy vai trò người cao tuổi.

Tác giả bài viết: Phạm Yến