Phú Riềng thu hơn 250 đơn vị máu tình nguyện

Thứ sáu - 23/06/2017 09:47 104 0
Ngày 8-6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Riềng phối hợp với Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1-2017.

Phú Riềng thu hơn 250 đơn vị máu tình nguyện
         Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Phú Riềng là một nghĩa cử cao đẹp đã và đang được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia, hưởng ứng. Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân 10/10 xã của huyện tham gia.
          Nhờ thực hiện tốt tuyên truyền, vận động và nêu bật mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người nên trong đợt hiến máu tình nguyện lần này, số người đến hiến máu rất đông. Qua khám sàng lọc, có 300 người đăng ký hiến máu và đã thu được 250 đơn vị máu.Số máu này sẽ được chuyển về Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy phục vụ công tác chữa bệnh.
          Năm 2017, Phú Riềng sẽ tổ chức thực hiện 3 đợt hiến máu tình nguyện, góp phần giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện