Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016

Thứ hai - 05/09/2016 20:06 362 0

Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016

Ngày 1-9, tại UBND xã Long Hà, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng, tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2107. Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Loan, ủy viên ban thường vụ, phó chủ tịch UBND huyện, ông Trương Văn Cương, Phó CT liên đoàn lao động cùng đại diện các ban ngành và các giáo viên thuộc các cấp bậc trên toàn huyện.
       Hiện trên toàn huyện có 42 trường học, trong đó mầm non, mẫu giáo là 15 trường, tiểu học 17 trường, THCS 9 trường. Trong năm học 2015 – 2016, về chất lượng giáo dục đối với cấp bậc mầm non: Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe trẻ mầm non được quan tâm  đúng mức. Các trường đều thực hiện nghiêm túc quy chế nuôi dạy trẻ, đảm bảo an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, tai nạn gây thương tích, bỏng, điện giật,…Tỷ lệ huy động Trẻ mẫu giáo năm tuổi ra lớp là 1.492/1.523, đạt tỷ lệ 98%. Đối với bậc tiểu học: Năm 2015 – 2016 là năm thứ hai thực hiện việc thay đổi cách đánh giá học sinh theo thông tư 30 của Bộ GD và ĐT. Cách đánh giá, nhận xét nhẹ nhàng ở các môn học nên không gây áp lực cho cả học sinh, giáo viên và phụ huynh. Kết quả cuối năm học có 9.540 học sinh được đánh giá (7 học sinh khuyết tật không đánh giá). Có 9.409/9.540 học sinh hoàn thành chương trình lớp học, đạt 98.6%.


Các đại biểu tham dự Hội nghị
        Đối với cấp bậc THCS, các trường đã chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; tích cực đổi mới, phát huy hiệu quả hoạt động của tổ bộ môn, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc quản lý học sinh và phối hợp với tổ chức giáo dục toàn diện cho học sinh. Bên canh đó, các trường còn thực hiện tốt việc tổ chức triển khai chương trình giáo dục hướng nghiệp với nhiều hình thức phong phú, phù hợp tâm lý và nhu cầu tìm hiểu của học sinh.
        Trong năm học 2016 – 2017, tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập đối với các cấp bậc. Phấn đấu xây dựng trường mẫu giáo Bù Nho  đạt chuẩn quốc gia. Chuẩn bị trước mọi điều kiện  để công nhận trường mấu giáo Phú Riềng A đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục duy trì và giữ vững kết quả đã đạt được về phổ cập giáo dục tiểu học. Luôn nâng cao hiệu quả hoạt động và phối hợp của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Đội, gia đình và cộng đồng trong quản lý, giáo dục toàn diện cho học sinh.
        Phát biểu chỉ đạo hội nghị bà Trần Thị Loan, Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao, biểu dương kết quả giáo dục trên địa bàn huyện, cụ thể là đối với  phòng giáo dục và đào tạo huyện, các trường với tinh thần trách nhiệm cao. Phú Riềng, là một huyện mới nhưng ngành giáo dục đã vượt qua những khó khăn để nổ lực, học tập kinh nghiệm các huyện bạn. Bên cạnh đó, các trường học phối kết hợp tham mưu cho UBND, các cấp để thực hiện nghiêm túc mục tiêu, nhiệm vụ của năm học đã đề ra. Trong thời gian tới bà Loan yêu cầu toàn ngành giáo dục cần phải đoàn kết, cố gắng nhiều hơn nữa của cán bộ, giáo viên, công nhân viên để để hoàn thành nhiệm vụ của năm học mới 2016 – 2017.

Tác giả bài viết: M. Hương

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay69
  • Tháng hiện tại11,540
  • Tổng lượt truy cập957,390
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây