Phú Riềng tổ chức Lễ Khai mạc hè năm 2017

Thứ ba - 09/05/2017 09:33 1.279 0
Hoà trong không khí hân hoan của những ngày tháng năm lịch sử và tiến tới ngày quốc tế thiếu nhi 1/6; Ngày 04/5/2017, tại xã Long Hưng huyện Phú Riềng đã diễn ra “Lễ khai mạc hè - Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 và diễn đàn trẻ em với chủ đề: “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.
     Tham dự Lễ khai mạc hè năm 2017 có bà Trần Thị Loan – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, ông Lưu Đức Hiền – Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng, ông Trần Quốc Duy – Bí thư tỉnh Đoàn Bình Phước, các ông bà đại diện lãnh đạo MTTQVN huyện, các phòng, ban chuyên môn cùng với hơn 1000 em thiếu nhi huyện Phú Riềng.


Đại biểu tham dự lễ khai mạc hè năm 2017
     Phát biểu tại Lễ khai mạc bà Trần Thị Loan – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng nhấn mạnh Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai, trẻ em hôm nay là tương lai của đất nước, của dân tộc Việt Nam. Khẩu hiệu “Hãy dành cho trẻ những gì tốt đẹp nhất” đã trở thành khẩu hiệu hành động cho tất cả mỗi chúng ta, cho mọi người, mọi ngành. Để mùa hè năm nay diễn ra thật ý nghĩa, đáp ứng chủ đề “Hè vui khỏe, bổ ích, an toàn”. Bà đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo hè huyện và Ban Chỉ đạo hoạt động hè cac xã cần quan tâm, chú trọng triển khai thực hiện một số nội dung sau:


Các em thiếu nhi tham dự lễ khai mạc hè
     Tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các cấp, các ngành, các đơn vị trong toàn huyện, các bậc phụ huynh về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè;


Tiết mục văn nghệ chào mừng
     Tập trung đề ra các giải pháp và đẩy mạnh việc thực hiện về phòng ngừa, can thiệp, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật. Đồng thời, tích cực ngăn chặn tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, bị lạm dụng sức lao động, bị buôn bán, bạo lực; tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em và trẻ em có nguy cơ bị ảnh hưởng các tệ nạn xã hội như: ma túy, HIV, trộm cắp... Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về số điện thoại đường dây nóng miễn phí 18001567 để mọi trẻ em, cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức liên hệ khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin, tố giác nguy cơ, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.


Bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo hè phát biểu khai mạc
     Tăng cường đầu tư nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội bình đẳng tiếp cận các dịch vụ xã hội để phát triển, thúc đẩy vai trò chủ động, tự tin của thanh thiếu nhi khi tham gia vào các hoạt động của gia đình, nhà trường, xã hội và cùng góp sức vì một huyện Phú Riềng phát triển bền vững.
     Tập trung mọi nguồn lực, huy động sự ủng hộ về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động, xã hội hóa việc chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu nhi, thể hiện sự chăm sóc và quan tâm của toàn xã hội đến thế hệ tương lai của đất nước.


Ông Trần Quốc Duy - Bí thư tỉnh đoàn tặng hoa thành viên BCĐ hè
     Đề nghị Đoàn thanh niên các cấp đẩy mạnh phong trào xung kích tình nguyện tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
     Đề nghị BCĐ hè các xã cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mình tạo sự đoàn kết thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động hè, thường xuyên kiểm tra đánh giá, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm trong các hoạt động. Chỉ đạo các khu dân cư, thôn ấp, các trường mẫu giáo, TH- THCS tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí cho các cháu thiếu nhi tại cơ sở và tham gia đầy đủ các hoạt động của cấp trên.

     Tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng, tránh rơi vào tệ nạn xã hội; nguy cơ bị bạo lực, bị bóc lột sức lao động và đặc biệt là cách phòng, chống tình trạng xâm hại tình dục ở trẻ em đang có chiều hướng gia tăng như hiện nay.
     Đề nghị lãnh đạo công an huyện chỉ đạo, hướng dẫn các bộ phận nghiệp vụ thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi xâm hại trẻ em, đặc biệt là bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em và trẻ em vi phạm pháp luật.
     Cuối bài phát biểu một lần nữa bà Trần Thị Loan – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm của các ngành thành viên Ban chỉ đạo hè huyện, Ban chỉ đạo các xã, Ban giám hiệu các trường học, với nhiệt huyết, tinh thần của các cán bộ Đoàn - Đội sẽ đem đến cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhiều hoạt động bổ ích, sôi nổi, chúng ta hãy “Dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất”, bởi “trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”.

Tác giả bài viết: Viết Anh

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay358
  • Tháng hiện tại12,385
  • Tổng lượt truy cập958,235
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây