Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 9 (mở rộng), nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ năm - 20/04/2017 10:19 318 0
Sáng ngày 12/4, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng) lần thứ 9 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trên các lĩnh vực từ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và xây dựng hệ thống chính quý I/2017, cũng như đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017 và cho triển khai một số nội dung quan trọng theo chương trình làm việc.
     Về dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Ủy viên UBKT Huyện ủy, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ban Thường vụ Huyện ủy trình bày báo cáo tình hình xây dựng hệ thống chính trị, báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017; các tham luận liên quan đến công tác giải quyết xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, triển khai các giải pháp thu thuế năm 2017, công tác huy động nguồn lực thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Riềng, giải pháp của ngành nông nghiệp trước diễn biến thất thường của thời tiết và dịch bệnh đối với cây trồng trên địa bàn huyện.
     Trong quý I/2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của nắng nóng, mưa trái mùa gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của nông sản như điều, cà phê; nhưng về cơ bản Thường trực, BTV Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, công tác an sinh xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả, đặc biệt là chính sách đối với người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017; thu mới ngân sách được 60.501 triệu đồng, đạt 48% dự toán năm Tỉnh giao và HĐND huyện thông qua; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; trong công tác xây dựng nông thôn mới, Ban Thường vụ Huyện ủy đã cho chủ trương bán đấu giá các khu đất công tạo nguồn vốn thực hiện. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, ngày càng sâu sát; Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập 04 đoàn công tác về làm việc trực tiếp với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Bình, Long Hà, Long Hưng, Long Tân để kiểm tra, hướng dẫn, nắm bắt đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở.

Cũng trong hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy quán triệt, triển khai Đề án theo Quyết định số 546-QĐ/TU, ngày 22/3/2017 của Tỉnh ủy và những vấn đề bổ sung, sửa đổi trong Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của BCH Trung ương Đảng; đồng thời đóng góp ý kiến vào báo cáo sơ kết việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu Chiến binh Việt Nam trong thời kỳ mới” và Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 16/01/2012 của BCH Trung ương “về xây dựng hệ thống kết cầu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020”.
     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của hệ thống chính trị huyện Phú Riềng trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời  đồng chí yêu cầu trong quý II/2017, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện cần tập trung khắc phục kịp thời những tồn tại, vướng mắc, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017. Tiếp tục tuyên truyền, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Rà soát, bổ sung nguồn quy hoạch giai đoạn 2015 – 2020 và giai đoạn 2020 – 2025. Chỉ đạo thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện nhiệm kỳ 2017 – 2022. Nâng chất lượng kiểm tra, giám sát, tập trung kiểm tra những lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm. Chỉ đạo giải quyết hiệu quả đơn thư khiếu nại, tố cáo, những vấn đề thuộc thẩm quyền ngay từ cơ sở, hạn chế tối đa việc kiếu nại, vượt cấp. Tập trung cải thiện môi trường đầu tư để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp chất lượng cao gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng