Phú Riềng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Thứ ba - 07/06/2016 10:40 253 0

Phú Riềng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Hòa trong không khí của cả nước đang chào mừng thanh công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử HĐND các cấp và các ngày lễ lớn trong năm. Sáng 6/6 hội người cao tuổi huyện Phú Riềng đã long trọng tổ chức lễ kỹ niệm 75 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6/1941- 6/6/2016 tại thôn Phú Hưng xã Phú Riềng.
          Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí: Trần Thị Loan- phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, đại diện lãnh các sở, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt  đông đảo các cụ là chủ tịch, phó chủ tịch, thành viên trong hội người cao tuổi các xã.
         Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thành viên trong hội người cao tuổi xã Long Hưng thể hiện và nghe chủ tịch Hội người cao tuổi: Cao Văn Nhiên đọc thư của chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho các phụ lão cả nước nhân ngày truyền thống hội người cao tuổi Việt Nam đồng thời, thông qua đề cương tuyên truyền ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam.


Đồng chí Trần thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện
tặng lẵng hoa cho Hội Người Cao tuổi huyện Phú riềng
         Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Thị Loan đã khẳng định: “ trải qua 75 năm kế thừa truyền thống vẻ vang của hội Phụ Lão Cứu Quốc, hội Người Cao Tuổi đã có những đóng góp hết sức quan trọng, không thể thiếu trong xây dựng phát luật, chế độ, chính sách phát triển kinh tế xã hội nói chung và chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi nói riêng. Hội người cao tuổi huyện Phú Riềng đã phát động hội viên tham gia nhiều phog trào trực tiếp liên quan đến người cao tuổi như mang lại, ngôi nhà, tấm áo cho người cao tuổi, các phong trào khuyến học, khuyến tài , toàn dân đăng kí xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới…. Thông qua đó đã góp phần cổ vũ  không chỉ người cao tuổi mà còn lan tỏa đến toàn xã hội, khí thế tích cực tham gia xây dựng quê hương đất nước, đóng góp cho cộng đồng và đặc biệt tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Để đáp lại những công lao to lớn của  người cao tuổi đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể cùng các cơ quan đơn vị và toàn thể nhân dân trong huyện phải nhận thức sâu sắc vai trò của người cao tuổi và chung tay để sự nghiệp chắm sóc người cao tuổi và phát huy uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm của người cao tuổi ngày một tốt hơn.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay1,002
  • Tháng hiện tại18,501
  • Tổng lượt truy cập1,023,628
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây