Tăng cường thực hiện tiêu chí về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tại các xã nông thôn mới

Thứ năm - 14/09/2017 07:58 34 0
Nhằm tăng cường thực hiện tiêu chí về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tại các xã nông thôn mới. UBND huyện có văn bản yêu cầu:
     Bảo hiểm xã hội huyện:Trên cơ sở đánh giá thực trạng tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y té trên địa bàn huyện và tại các xã nông thôn mới, có biện pháp chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt các ban, ngành, đoàn thê phôi hợp chặt chẽ với Bảo hiêm xã hội huyện trong việc tổ chức thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế. Phối hợp các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã trong việc tăng cường công tác tuyên .truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế, tập trung vào các đối tượng: Thành viên hộ gia đình, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện.
     Phòng Y tế huyện: Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế, đặc biệt là y tế tuyến xã; nâng cao tinh thần, thái độ, đạo đức nghề nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ; cải cách thủ tục trong khám chữa bệnh (KCB) theo hướng đơn giản, thuận lợi nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
     Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Hướng dẫn các Trường học trực thuộc thống kê, rà soát số học sinh chưa tham gia BHYT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh, phụ huynh học sinh mua Bảo hiểm y tế, đảm bảo 100% học sinh trên địa bàn huyện tham gia Bảo hiểm y tế năm học 2017 - 2018 và các năm tiếp theo.
     UBND xã Bù Nho (được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016): Tiếp tục tổ chức, triển khai tiêu chí về tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế để hoàn thiện và nâng cao hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới, đảm bảo xã đạt chuẩn, phát triển bền vững.
     UBND xã Phú Riềng (phấn đấu công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017): Phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện tập trung mọi nguồn lực phấn đấu đạt tiêu chí về tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn xã, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.
     UBND các xã (phấn đấu công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong các năm tiếp theo): Phối họp Bảo hiểm xã hội huyện tích cực vận động, tuyên truyền nhân dân trên địa bàn tham gia Bảo hiểm y tế để sớm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới.
     Đề nghị UBMTTQVN huyện: Chỉ đạo các đơn vị thành viên phối hợp ngành Y tế, Bảo hiểm xã hội và các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phát động phong trào và vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế; phối hợp các ngành chức năng giám sát, phản biện, và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đặc tại 2 xã Phú Riềng và Bù Nho./.

Tác giả bài viết: Đức Trọng