Thăm chúc mừng lễ Ramadan của đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn xã Phú Riềng

Thứ tư - 28/06/2017 08:38 124 0
Ngày 22/6, lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh, UBND huyện cùng một số đại diện cơ quan ban ngành đã đến thăm, chúc mừng lễ Ramadan của đồng bào dân tộc Chăm tại thánh đường hồi giáo Phú Riềng, thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng.

Bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm và chúc mừng Lễ Ramadan đồng bào Chăm
     Thôn Phú Vinh có 73 hộ đồng bào người Chăm sinh sống với gần 280 nhân khẩu. Theo phong tục hàng năm từ ngày 7/6 đến ngày 7/7 dương lịch là diễn ra lễ Ramadan, đây là lễ lớn của người chăm theo đạo Hồi, các tín đồ sẽ cùng nhau ăn chay 1 tháng và cầu nguyện.
     Đại diện đoàn đến thăm ông Nguyễn Đình Sang- Phó Ban dân tộc tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp  đồng bào dân tộc Chăm tại xã Phú Riềng. Bên cạnh đó, đoàn mong muốn Ban Giáo cả luôn tận tâm làm tốt nhiệm vụ, vận động các tín đồ chăm lo lao động sản xuất ổn định cuộc sống, chấp hành tốt các chính sách, chủ trương của Đảng và nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.
     Giáo cả Châu Mách Mách Ly, đã thay mặt các tín đồ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, và hứa sẽ cố gắng hoàn thiện mình, sống tốt đời đẹp đạo, vận động các tín đồ đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và nhà nước. Dịp này đoàn cũng có 2 phần quà tặng thánh đường gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt, tặng 13 phần quà là các nhu yếu phẩm cho các tín đồ là người có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật và neo đơn.

Tác giả bài viết: Phạm Yến