Tháng hành động phòng, chống ma túy

Thứ hai - 31/10/2016 10:40 93 0

Ngày 26-5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1348/UBND-NC về việc triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy” trên địa bàn tỉnh. Trong công văn, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với 7 cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh thực hiện các nội dung yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ trong công văn chỉ đạo thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” trên toàn quốc. Tháng hành động phòng, chống ma túy từ ngày 1 đến 30-6 năm nay có chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy”. Đây là chương trình nhằm hưởng ứng “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” (26-6).

Theo đó, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp trong xã hội tuyên truyền sâu rộng về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…), cần sa và các chất hướng thần mới để nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ (thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, công nhân, lái xe, lao động tự do...). Lồng ghép tuyên truyền phòng, chống ma túy với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thi tìm hiểu, tập huấn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề...

Ngành công an hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp kết quả thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy; chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, triệt phá các tổ chức, đường dây mua bán ma túy lớn, các điểm, tụ điểm phức tạp trong nội địa; điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng internet, mạng xã hội để giới thiệu, mua bán, khuyến khích sử dụng ma túy; kịp thời cung cấp và định hướng thông tin cho các cơ quan truyền thông. Bên cạnh đó, ngành lao động - thương binh và xã hội tăng cường chỉ đạo các địa phương tiếp tục đổi mới công tác cai nghiện, chuyển đổi, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả các cơ sở cai nghiện, điều trị nghiện ma túy theo hướng giảm dần cai nghiện bắt buộc, tăng dần cai nghiện, điều trị nghiện tự nguyện; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy tại các cơ sở cai nghiện, điều trị nghiện ma túy. Các cơ quan tố tụng đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án trọng điểm về ma túy.

Tác giả bài viết: Nguồn http://baobinhphuoc.com.vn/