Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH thăm tặng quà cho các gia đình nạn nhân trong vụ đuối nước tại thôn 2 xã Long Tân

Thứ tư - 17/05/2017 08:46 98 0
Ngày 14/5 đoàn công tác do Thứ Trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội Đào Hồng Lan dẫn đầu, đã đến thăm và tặng quà cho gia đình các em là nạn nhân trong vụ đuối nước tại thôn 2 xã Long Tân, huyện Phú Riềng. Đi cùng đoàn có ông Đặng Hoa Nam- cục trưởng Cục Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Bình Phước và huyện Phú Riềng.

Thứ Trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã Hội Đào Hồng Lan
chia sẽ với gia đình em Nguyễn Thị Huyền Nhi
     Như thông tin đã đưa. Khoảng 14 giờ ngày 1-5, Trần Đức Đông ( 2007) và em trai cùng 4 người bạn trong xóm rủ nhau ra chùa Thanh Tân gần hồ nước của Nông trường 9. Do nóng bức nên cả nhóm xuống hồ tắm, cách bờ khoảng 3m. trong quá trình tắm các em bất ngờ rơi vào hố nước sâu. Trong nhóm chỉ mình Đông biết bơi nên em cứu được 4 bạn lên bờ, gồm: Trần Văn Hùng (2010) - em trai Đông, Nguyễn Văn Bắc (2006), Trịnh Thị Hà (2009) và Nguyễn Thị Ngân (2009). Sau đó, thấy Nguyễn Thị Huyền Nhi (2008) đang kêu cứu ở phía xa bờ, dần bị ngạt nước, Đông đã cố gắng hết sức bơi ra cứu bạn. Nhưng Đông bơi tới nơi thì kiệt sức rồi cả hai dần chìm xuống.  Sau khi nghe kêu cứu,  người dân đã nhanh chóng lặn, vớt 2 em lên bờ đưa đến trạm Y tế xã để cấp cứu, nhưng cả 2 đã không qua khỏi.

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo địa phương
     Đến thăm gia đình nạn nhân, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Hồng Lan đã động viên, chia buồn và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình, Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng, Sở Lao động Thương binh và Xã Hội hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng, phòng Lao động Thương binh Xã Hội huyện Phú Riềng hỗ trợ mỗi gia đình 5,4 triệu đồng. và UBND huyện cũng hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình 2 em đã tử vong.
     Làm việc với lãnh đạo địa phương Thứ Trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã Hội Đào Hồng Lan đánh giá cao sự vào cuộc cũng như công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại địa phương. Bên cạnh đó thứ trưởng yêu cầu cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động gia đình, nhà trường và toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc và bảo vệ trẻ em, cần có những biện pháp rèn luyện kỹ năng cho trẻ, nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh. Đẩy mạnh vai trò của cấp ủy và các hội, đoàn thể cùng chung tay trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em. Thứ trưởng bộ LĐTB-XH cũng yêu cầu địa phương hỗ trợ việc, làm giúp gia đình các nạn nhân ổn định cuộc sống, khắc phục khó khăn về kinh tế.

Tác giả bài viết: Phạm Yến