Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Thứ hai - 31/10/2016 10:28 67 0

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 77/KH-UBND về triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2016 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã thực hiện cuộc vận động trong năm nay với những nội dung chính như sau:

Tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên sóng phát thanh, truyền hình, Báo Bình Phước, cổng hoặc trang thông tin điện tử để người dân nhận thức, đánh giá đúng về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, khả năng sản xuất của doanh nghiệp trong nước. Tăng cường tuyên truyền bằng trực quan, pa-nô, áp phích ở những khu trung tâm, điểm cộng đồng. Nhà nước tạo điều kiện, hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phát triển sản xuất - kinh doanh, mở rộng hệ thống lưu thông, phân phối, tổ chức các đợt đưa hàng Việt về nông thôn, khu công nghiệp, chợ truyền thống giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận, lựa chọn mua sắm và sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt. Tổ chức các hội chợ hàng Việt để giới thiệu hàng hóa do doanh nghiệp trong nước sản xuất. Vận động các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công nhân viên chức - lao động, đoàn viên, hội viên gương mẫu trong mua sắm, sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước phục vụ hoạt động tại cơ quan, đơn vị; vận động các tầng lớp nhân dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam khi mua sắm, tiêu dùng.

Tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường để kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp chân chính, góp phần ổn định thị trường, vận động nhân dân tham gia giám sát, tố giác những hành vi sản xuất - kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời triển khai thực hiện tốt Chương trình hành động số 44/CTr-UBND ngày 8-3-2016 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 7-1-2016 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016.

Cũng theo kế hoạch này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng Việt về nông thôn; chỉ đạo đài truyền thanh các huyện, thị tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các chương trình bán hàng Việt trên hệ thống loa truyền thanh tại địa bàn. Đồng thời, đôn đốc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư phát triển hạ tầng thương mại; tiếp tục kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng chợ theo hình thức xã hội hóa...

Tác giả bài viết: Nguồn Báo Bình Phước