Trao bò cho các gia đình nạn nhân chất độc gia cam

Thứ sáu - 23/06/2017 10:13 81 0
Ngày 15/6, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Phú Riềng đã trao tặng 4 con bò giống đợt I năm 2017 cho 4 hộ dân ở hai xã Long Hà và Long Tân.

Theo đó, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Phú Riềng đã trao 4 con bò giống trị giá 20 triệu đồng/con cho 4 hộ nạn nhân chât độc da cam: Lưu Xuân Hùng, Lê Văn Ân, Vũ Ngọc Hồng (cùng ngụ xã Long Hà) và hộ Trương Bá Nghiêm (xã Long Tân) từ nguồn vận động của huyện hội và tỉnh hội. Sau 2 năm chăn nuôi khi bò đẻ ra bê con, sẽ bàn giao bê con lại cho Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh để trao cho hộ nạn nhân chất độc da cam khác, gia đình sẽ được hưởng con bò cái ban đầu.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm xoa dịu nỗi đau cho những nạn nhân đang phải gánh chịu hậu quả khắc nghiệt của chiến tranh do ảnh hưởng chất da cam, đồng thời giúp đỡ các gia đình có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Được biết, trong đợt 2 năm 2017, Hội nạn nhân chât độc da cam huyện Phú Riềng sẽ trao tặng thêm 3 con bò giống.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Từ khóa: chất độc, nạn nhân, da cam