Trao giải cuộc thi viết tìm hiểu “Luật Giao thông đường bộ” năm 2016

Thứ tư - 28/12/2016 14:23 257 0
Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 21/9/2016 của UBND huyện về tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn huyện; Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 30/9/2016 của UBND huyện về tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu “Luật Giao thông đường bộ” năm 2016 trên địa bàn huyện.
    Cuộc thi phát động từ ngày 25/10/2016, kết thúc nhận bài dự thi tại Phòng Tư pháp vào lúc 16 giờ 45 phút, ngày 10/11/2016. Sau thời gian phát động, cuộc thi thu hút được 24 cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, UBND các xã và trường học trên địa bàn huyện với 5.021 người tham gia, với 1.121 bài thi hợp lệ. Trong đó, có rất nhiều bài dự thi tiêu biểu, hiểu đúng trọng tâm câu hỏi phần thi viết do Ban Tổ chức đưa ra có ý nghĩa tuyên truyền, vận động mọi người dân trên địa bàn huyện nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, cụ thể:
    - Bài dự thi của em Phạm Như Ngọc, học sinh lớp 11A5, Trường THPT Phú Riềng đã nêu được khái niệm của ý thức chấp hành pháp luật của người dân là việc tuân thủ, chấp hành, thực hiện đúng những quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Đồng thời, nêu rõ sự tác động của ý thức chấp hành pháp luật đến hành vi của người tham gia giao thông, đó là: Nếu người tham gia giao thông có ý thức chấp hành và thực hiện tốt các quy định của pháp luật sẽ có tác động tích cực đến việc ngăn chặn, phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra và ngược lại nếu người tham gia giao thông không có ý thức chấp hành pháp luật sẽ có những hành vi vi phạm và bị áp dụng các chế tài xử lý theo quy định.
    - Bài dự thi của cô Mã Trà Quyên, giáo viên Trường Tiểu học và Trung học học cơ sở Trần Phú đã dẫn chứng được những hành động đẹp của anh tài xế tải Phan Văn Bắc dìu xe khách mất lái tông vào đuôi xe mình khi qua đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng cứu được 40 hành khách trên xe; cô nêu lên những trăn trở, tâm tư về ý thức của bản thân khi tham gia giao thông trước tiên là mình phải biết tự cứu lấy mình, đồng thời đề nghị mỗi người khi tham gia giao thông phải tự chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật để từ đó làm gương cho học sinh và người dân nơi mình công tác, làm việc noi theo.
    - Phần lớn các bài dự thi nêu được thực trạng ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua, có dẫn chứng và những hình ảnh mô tả cụ thể, sinh động như bài thi của đồng chí Viên Thế Linh, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện; bài dự thi của cô Nguyễn Thị Luân, giáo viên trường THCS Nguyễn Du; bài dự thi của cô Bùi Thị Lệ Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hoàn…
    - Đa số bài dự thi đã nêu được các giải pháp để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ của người dân trên địa bàn huyện, cần phải tập trung vào 02 giải pháp trọng tâm, cơ bản đó là tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ năm 2008, các văn bản hướng dẫn thi hành và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
   Căn cứ Thể lệ số 92/TL-BTC ngày 26/10/2016 của BTC cuộc thi viết tìm hiểu “Luật Giao thông đường bộ” năm 2016 trên địa bàn huyện Phú Riềng, kết quả chấm thi của Ban Giám khảo cuộc thi và thực hiện Quyết định số 2024/QĐ-UBND ngày 15/12/2016 của Chủ tịch UBND huyện, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải thưởng cho 16 cá nhân, 11 tập thể đạt giải và 02 giải thưởng phụ cho các cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi. Trong đó, giải nhất cá nhân cuộc thi đã được trao cho em Phạm Như Ngọc, học sinh lớp 11A5, Trường THPT Phú Riềng và giải nhất tập thể cho Trường THPT Phú Riềng.


Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân
   Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Lê Quang Đạt – Trưởng phòng Tư pháp, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã khẳng định: Cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và người dân trên địa bàn huyện quan tâm tham gia tìm hiểu, nghiên cứu Luật Giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông đường bộ của nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Trương Văn Vương

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay198
  • Tháng hiện tại20,959
  • Tổng lượt truy cập984,443
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây