Trao tặng nhà tình thương

Thứ sáu - 30/12/2016 09:04 153 0
Hưởng ứng và hào trong hào khí của các hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 - 01/01/2017), sáng ngày 29/12/2016, Hội LHPN huyện Phú Riềng phối hợp cùng với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND xã Phú Riềng, Hội LHPN xã Phú Riềng đã trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình 06 trẻ em mồ côi tại thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.
    Tham gia buổi trao tặng có bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội LHPN huyện, ông Hoàng Văn Thắng - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Đại diện lãnh đạo: Hội chữ thập đỏ huyện, Đảng ủy, UBND xã Phú Riềng, Hội LHPN xã Phú Riềng và các mạnh thường quân đã hỗ trợ xây dựng căn nhà.
    Căn nhà được xây dựng trên khu đất của gia đình người chú cho tặng các cháu, có diện tích khoảng 55m2 có kết cấu mái lợp tôn, nền lát gạch bông, tường xây tô với tổng trị giá 60.460.000 đồng, được xây dựng từ nguồn “Quỹ vận động xây dựng mái ấm tình thương” do Hội LHPN huyện phát động. Trong đó, nguồn vận động từ các doanh nghiệp và mạnh thường quân: Doanh nghiệp tư nhân Hải Phượng hỗ trợ 20 triệu đồng; Doanh nghiệp tư nhân Phúc Thành hỗ trợ 5 triệu đồng; Công ty TNHH TMDV Phương Trang hỗ trợ 5 triệu đồng; Công ty TNHH TMDV Minh Kiên hỗ trợ 2 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Sánh - Hội viên chi hội thôn Phú Hưng hỗ trợ 5 triệu đồng; Hội LHPN huyện hỗ trợ 2 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện vận động hỗ trợ 10 triệu đồng, Huyện đoàn vận động hỗ trợ 5 triệu đồng; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ 3 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Phú - Cán bộ xóa đói giảm nghèo xã Phú Riềng hỗ trợ 2,46 triệu đồng và cửa hàng VLXD Minh Chánh hỗ trợ 54m2 gạch men lát nền.


Bà Trần Thị Loan - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành,
đoàn thể huyện, xã và 06 trẻ em mồ côi tại buổi lễ trao tặng
    Gia đình 06 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn, nay mất đi cha mẹ, người trụ cột của gia đình lại càng lâm vào đường cùng, bế tắc. Những đứa trẻ phải sống trong căn nhà tre dựng tạm với bạt phủ xung quanh, điều kiện ăn ngủ thiếu thốn phải làm thuê kiếm từng bữa cơm. Ở cái tuổi 15, trong khi những bạn bè cùng trang lứa đang được cha mẹ chiều chuộng và bao bọc, em Điểu Tinh (người anh cả) đã phải gách vác vai trò vừa là cha, là mẹ với những đứa em của mình, căn nhà tình thương được hỗ trợ xây dựng có ý nghĩa thiết thực giúp các em có một mái ấm kiên cố đón một mùa xuân mới vui tươi, ấm cúng.
    Cũng trong dịp này UBND huyện, Hội LHPN huyện và UBND xã Phú Riềng cũng có những món quà gửi đến gia đình 06 trẻ em mồ côi.
    Việc hỗ trợ xây nhà tình thương cho gia đình với số tiền tuy không lớn nhưng có ý nghĩa to lớn về tinh thần, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách góp phần xóa đi những mái nhà tạm để động viên chia sẽ những khó khăn, tạo điều kiện cho các em có thêm niềm vui, hạnh phúc, ấm áp trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Đặng Trọng Nghĩa

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay318
  • Tháng hiện tại36,266
  • Tổng lượt truy cập999,750
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây