Kế hoạch phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể năm 2018 trên địa bàn

Thứ năm - 05/04/2018 11:00 48 0
Chiều 3-4, kế hoạch về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể năm 2018 đã được thông qua tại cuộc họp do đồng chí Trần văn Lân- TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng chủ trì.
     Hiện trên địa bàn huyện Phú Riềng có 5 hợp tác xã đang hoạt động với 86 thành viên và tổng số vốn điều lệ là 243 tỷ đồng; 5 tổ hợp tác, mỗi tổ từ 9 đến 11 thành viên, các tổ hợp tác đều đang hoạt động có hiệu quả; toàn huyện có 5 chi hội nghề nghiệp và 1 tổ hội nghề nghiệp với tổng số 257 người, diện tích là 805ha, sau 1 năm đi vào hoạt động bước đầu đã đạt hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay nhận thức về hợp tác xã kiểu mới và luật hợp tác xã của một số ngừơi dân cũng như cán bộ ở cơ sở chưa đầy đủ, có những hợp tác xã thành lập khi chưa đủ điều kiện dẫn đến hoạt động không hiệu quả, quyền lợi mang lại cho hội viên chưa nhiều; đội ngũ cán bộ ở một số tổ hợp tác còn hạn chế về chuyên môn và hiện nay, nông sản do hội viên chi hội sản xuất chưa liên kết được với các đơn vị, doanh nghiệp thu mua theo hướng bền vững. Để tiếp tục phát huy các ưu điểm, sửa chữa khắc phục những hạn chế yếu kém trong việc đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể cần tiếp tục phấn đấu xây dựng được 1 hợp tác xã điển hình tiên tiến trong lĩnh vực nông- lâm nghiệp- thủy sản; nâng cấp chất lượng các hợp tác xã, tổ hợp tác và chi tổ hội nghề nghiệp đang hoạt động, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân  lực và các chính sách liên quan đến kinh tế tập thể. Phấn đấu thu nhập bình quân thành viên thường xuyên: hợp tác xã là 60 triệu đồng, tổ hợp tác là 55 triệu đồng; phấn đấu mỗi xã thành lập 1 chi hội hoặc 1 tổ hội nghề nghiệp. Thực hiện tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về bản chất, vai trò, vị trí của kinh tế tập thể. Kế hoạch phát triển phải bám sát và cụ thể hóa các mục tiêu qua từng năm.
H2
Đồng chí Trần Văn Lân- TUV, Bí Thư huyện ủy Phú Riềng chủ trì cuộc họp
     Tại cuộc họp đồng chí chủ trì nhấn mạnh trong thời gian tới cần; rà soát, nắm bắt sát tình hình hoạt động của các tổ chức kinh tế tập thể; để nâng cao hiệu quả tổ chức cũng như hoạt động cần đẩy mạnh tuyên truyền và mở các lớp tập huấn chuyên môn, phát triển, nâng cấp các hợp tác xã, chi, tổ hội nghề nghiệp nhưng vẫn phải đảm bảo hoạt động có hiệu quả; đặc biệt hỗ trợ tạo điều kiện để các hợp tác xã xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay383
  • Tháng hiện tại20,555
  • Tổng lượt truy cập984,039
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây