Phú Riềng thực hiện hỗ trợ nông cụ sản xuất cho các hộ dân đồng bào DTTS theo Chương trình 755

Thứ sáu - 03/11/2017 09:53 181 0
Vừa qua, thực hiện Chương trình 755 của Chính phủ, UBND huyện Phú Riềng đã chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện phối hợp với UBND xã Phú Riềng, xã Long Bình tổ chức cấp máy móc, nông cụ sản phục vụ sản xuất cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, hộ nghèo ở xã đặc biệt khó khăn theo Quyết định 755 của Thủ tướng Chính phủ.
     Các máy móc, nông cụ được cấp cho 48 hộ dân được thụ hưởng tại xã Phú Riềng và xã Long Bình gồm máy phát cỏ, máy xịt thuốc, cưa máy, máy bơm nước với tổng giá trị 288.000.000 triệu đồng.
Untitled
(Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản cho các hộ dân được hỗ trợ)
     Trước khi nhận máy móc, nông cụ phục vụ sản xuất, các hộ dân được các cán bộ kỹ thuật, cơ quan chức năng hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, sử dụng đúng múc đích, đồng thời những hộ dân được thụ hưởng phải cam kết không được bán, sang nhượng cho người khác nhằm phát huy hiệu quả phục vụ phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.
     Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ theo Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, hộ nghèo, là cơ sở, động lực giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững và góp phần vào thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nam

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay198
  • Tháng hiện tại12,612
  • Tổng lượt truy cập958,462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây