Sản xuất Tiêu bền vững tại xã Bù Nho

Thứ năm - 16/11/2017 08:29 421 0
Ngày 02/11/2017 tại thôn Tân Lực, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ sản suất tiêu bền vững. Về dự Lễ ra mắt có bà Lê Thị Ánh Tuyết - Giám Đốc Trung Tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh, đại diện Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice và tổ chức SNV ông Nguyễn Văn Hùng Giám Đốc dự án; đại diện chính quyền địa phương có ông Phạm Duy Chinh - Phó Chủ Tịch xã, cùng 27 thành viên Câu lạc bộ.
Tại Lễ ra mắt CLB, bà Lê Thị Ánh Tuyết - GĐ TTKN-KN đã nhấn mạnh đến vấn đề đảm bảo chất lượng tiêu, đặc biệt là dư lượng thuốc BVTV trên hồ tiêu thương phẩm nhằm tăng thị phần xuất khẩu sang các nước Châu Âu. Đây cũng là vấn đề được các cấp, các ngành và nhiều người dân quan tâm. Mục tiêu là lấy hiệu quả kinh tế thực tiễn để làm thay đổi suy nghĩ, nhận thức và cách làm của người nông dân trong việc thay đổi tập quán canh tác, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cung cấp nhiều kiến thức xã hội để nông dân tiếp cận thị trường, giúp người nông có khả năng xây dựng, quản lý chất lượng sản phẩm đặc biệt là nhận thức về thực hành nông nghiệp.
hinh2
Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ

Trong buổi ra mắt CLB, ông Nguyễn Văn Hùng cũng thông tin thêm cho các thành viên CLB, trong giai đoạn 2013-2015 Dự án đã vận động thành lập được 24 CLB với 540 nông dân tại 3 huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Hớn Quản. Qua hơn 02 năm thực hiện Dự án tổ chức gần 20 lớp nâng cao năng lực cho các CLB về những nguyên tắc cơ bản để thực hiện việc sản xuất tiêu chứng nhận theo 10 tiêu chuẩn R.A (Rainforest Alliance) và 24 lớp tập huấn IPM nâng cao kỹ năng kiểm soát thuốc BVTV cho các nông hộ tham gia Dự án. Tính đến 08/2017 Công ty Nedsipce đã thu mua được gần 1000 tấn tiêu đạt tiêu chuẩn RA cho nông dân tham gia Dự án với chế độ ưu đãi thêm 1.000đ/kg so với thị trường và cộng thưởng thêm về dung trọng, độ ẩm của sản phẩm theo yêu cầu của nhà thu mua. Tại CLB xã Bù Nho Công ty cũng đã thu mua được 3 tấn tiêu đạt chất lượng theo tiêu chuẩn và được ưu đãi thêm 3.000đ/kg, đây cũng là niềm vui cho sự khởi đầu tại CLB tiêu bền vững tại huyện Phú Riềng nói chung và xã Bù Nho nói riêng./.

Tác giả bài viết: Lê Tiến Dũng

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay673
  • Tháng hiện tại16,871
  • Tổng lượt truy cập1,021,998
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây