UBND huyện Phú Riềng sẽ tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2018

Thứ hai - 09/04/2018 08:04 52 0
Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam; động viên các tầng lớp nhân dân trong huyện hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Riềng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.
            UBND huyện Phú Riềng sẽ tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2018, trong  02 ngày: 24-25/4/2018 (tức ngày 09 - 10/3 Âm lịch).
            Theo đó, phần hội: Tổ chức tại Trung tâm văn hóa và Sân vận động - Công ty TNHH MTV cao sù Phú Riềng, với các hoạt động như : Khai mạc hội thi gói bánh chưng, trình bày mâm lễ và các trò chơi dân gian, thi môn đấu vật, thi môn cà kheo, thi môn nhảy bao bố, thi gói bánh chưng, thi trình bày mâm lễ dâng Vua Hùng... Các hoạt động này sẽ diễn ra trong ngày 24/4 ( tức ngày 9/3 Âm lịch).
            Nghi lễ Giỗ tổ sẽ tổ chức tại Đn Thờ Vua Hùng - Đường ĐH 312 - Thôn Phú Hưng - xã Phú Riềng - huyện Phú Riềng - tỉnh Bình Phước. Bắt đầu vào lúc 6h30 phút, ngày 25/4 ( Nhằm ngày 10/3 năm Mậu Tuất). Gồm các nghi thức dâng hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng của lãnh đạo các cấp, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong và ngoài huyện./.

Tác giả bài viết: Đức Trọng