Huyện Đoàn Phú Riềng thực hiện kết nghĩa các cơ sở Đoàn

Thứ tư - 06/04/2016 09:16 383 0

Huyện Đoàn Phú Riềng thực hiện kết nghĩa các cơ sở Đoàn

Thực hiện chủ trương của Ban thường vụ Huyện Đoàn về việc kết nghĩa giữa các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện, nhằm tăng sự gắn kết giữa các Chi Đoàn Khối hành chính sự nghiệp và Đoàn các xã, trường học. Qua đó, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động phong trào giữa các Chi Đoàn.
      Ngày 20/1/2016, tại Hội trường UBND xã Long Bình, Đoàn xã Long Bình, Chi Đoàn phòng Tài nguyên Môi trường và Nông nghiệp phát triển nông thôn, Chi Đoàn Công ty cổ phần Thủy điện Srok Phu Mieng IDICO đã tiến hành lễ kết nghĩa. Trước khi vào lễ ký kết ba Chi Đoàn đã có những trận bóng giao hữu rất hấp dẫn và chương trình giao lưu văn nghệ.

Tiết mục múa nón trong buổi lễ kết nghĩa
      Sau đó, Đoàn xã Long Bình, Chi Đoàn phòng Tài nguyên Môi trường và Nông nghiệp phát triển nông thôn, Chi Đoàn Công ty cổ phần Thủy điện Srok Phu Mieng IDICO đã ký kết biên bản ghi nhớ và làm Lễ kết nghĩa dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Huyện Đoàn và lãnh đạo 3 đơn vị với những nội dung sau:
      Bám sát các chương trình hành động của đoàn cấp trên, các chỉ đạo của cấp ủy, Lãnh đạo ba đơn vị để phối hợp các hoạt động kết nghĩa thiết thực, hiệu quả.
      Tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống và nâng cao ý thức của Đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành các đường lối chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, hội thảo, tập huấn, các chương trình về nguồn, tình nguyện giữa ba chi đoàn.
      Phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn.
 Phối hợp tổ chức, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến các lĩnh vực công tác 3 đơn vị.
 Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết giữa ba chi đoàn.
       Phối hợp tổ chức các chương trình an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như quyên góp ủng hộ các gia đình chính sách, ủng hộ người nghèo các em học sinh dân tộc thiểu số tại địa phương do Sở Xây dựng Hà Giang đỡ đầu…

Giao lưu đá bóng giữa ba đơn vị

 
       Phát biểu tại buổi lễ kết nghĩa, đồng chí Phạm Thị Yến Linh – Bí thư Huyện Đoàn Phú Riềng đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của Ban chấp hành chi đoàn ba đơn vị trong việc tìm hiểu kết nối và tổ chức chương trình kết nghĩa. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị sau lễ kết nghĩa ba tổ chức đoàn cần hợp tác chặt chẽ cũng như có những phương hướng cụ thể nhằm thực hiện tốt các nội dung đã ghi nhớ.
      Với tinh thần thanh niên xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết và luôn đi đầu trong các phong trào, ba đồng chí bí thư đại diện ba chi đoàn hứa quyết tâm sẽ sớm phối hợp thực hiện những mục tiêu đặt ra và cùng vun đắp cho mối quan hệ giữa hai chi đoàn nói riêng, mối quan hệ ba đơn vị nói chung ngày càng gắn bó, phát triển trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay398
  • Tháng hiện tại20,570
  • Tổng lượt truy cập984,054
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây