Huyện Đoàn Phú Riềng tổ chức ký đỡ đầu xã điểm nông thôn mới 2017

Thứ sáu - 09/06/2017 09:27 258 0
Chiều ngày 02.06.2017, Huyện Đoàn Phú Riềng đã tổ chức lễ ký kết đỡ đầu xã điểm nông thôn mới năm 2017. Đồng chí Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã về dự lễ ký kết.

Tham dự buổi ký kết có đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND, các ban ngành đoàn thể của xã Phú Riềng - Đơn vị được chọn là xã điểm nông thôn mới của huyện trong năm 2017; các chi đoàn khối cơ quan hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.
     Tại buổi ký kết, đại diện huyện Đoàn đã ký kết với UBND xã Phú Riềng, trong đó sẽ hỗ trợ các nội dung nhằm cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ huyện Phú Riềng chung tay xây dựng nông thôn mới” gồm: Phối hợp xây dựng điểm 01 đoạn đường bê tông do thanh niên tự quản,  xây dựng 02 "Nhà Tình bạn" cho đối tượng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,  phối hợp tổ chức tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên, tặng Đoàn xã 200 đầu sách thanh thiếu nhi; tặng khoảng 200 phần quà và học bổng cho thiếu nhi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân triển khai thực hiện mô hình tự xử lý rác thải gia đình, tập trung hỗ trợ cán bộ Đoàn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác, thành lập 02 tổ "Thanh niên xung kích bảo vệ ANTT" tại các thôn…
     Cũng tại buổi ký kết, các chi Đoàn khối cơ quan hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện cũng đã ký đỡ đầu cho Đoàn xã Phú Riềng nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong các phần việc nông thôn mới tại địa phương.

Ông Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đánh giá cao các nội dung ký kết, đồng thời biểu dương Huyện Đoàn đã chủ động đỡ đầu xã điểm nông thôn mới và cụ thể hóa các tiêu chí bằng những hoạt động thiết thực.

Ông Lê Văn Hưng - Chủ tịch UBND xã Phú Riềng phát biểu tại buổi Lễ

Tác giả bài viết: Huy Anh