Huyện Đoàn Phú Riềng triển khai Chỉ thị 01 về Tăng cường tác phong, lề lối làm việc của cán bộ Đoàn giai đoạn 2016 - 2017

Thứ hai - 26/09/2016 09:36 358 0
Huyện Đoàn Phú Riềng vừa ban hành Hướng dẫn các cơ sở Đoàn trực thuộc việc triển khai thực hiện Chỉ thị 01-CT/TWĐTN ngày 15/3/2013 của BTV Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lế lối công tác của cán bộ Đoàn” với nội dung chủ yếu xoay quanh “8 điều nên làm” và “8 điều không nên làm” của cán bộ Đoàn toàn huyện.
      Mục đích của Chỉ thị nhằm đưa ra các biện pháp quan trọng để rèn luyện bản thân người cán bộ Đoàn trong thời kỳ mới. Đồng thời, giám sát cán bộ và bổ sung nội dung kiểm điểm, đánh giá cuối năm theo quy định của cơ quan quản lý cán bộ các cấp.


Cán bộ Đoàn của huyện tham gia Hội thi
Công chức trẻ với công cuộc cải cách hành chính
      Theo đó, 8 điều nên làm gồm: Xung kích, trách nhiệm, gương mẫu, trung thực, sáng tạo, thân thiện, thường xuyên học tập, tích cực rèn luyện kỹ năng. 8 điều không nên làm gồm: Phát ngôn không đúng, làm việc hình thức, đối phó, quan liêu, hành chính hóa, thiếu khiêm tốn và không cầu thị, không chấp hành kỷ luật, thiếu tinh thần đoàn kết, thiếu ý chí đấu tranh, thiếu chuẩn mực trong lối sống


Cán bộ Đoàn của huyện tham gia tọa đàm về Chỉ thị 01
      Ngoài những nội dung chung như trên, cán bộ Đoàn trong huyện phải tuân thủ những nội dung cụ thể như: Trong năm có ít nhất 01 sáng kiến trong công tác được ghi nhận. Phấn đấu học tập, sử dụng tốt 01 Ngoại ngữ. Dự họp đầy đủ, đúng giờ, đúng thành phần triệu tập. Mặc áo đồng phục Thanh niên Việt Nam các ngày thứ hai hằng tuần và trong các hoạt động tập thể của thanh thiếu nhi (theo quy định của Ban Tổ chức hoạt động đó). Hạn chế uống rượu, bia và không uống rượu, bia trong giờ làm việc, vào buổi trưa, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ. Thực hiện tiết kiệm, chống lãnh phí trong   công tác và cuộc sống; thực hiện cưới văn minh, tiết kiệm.
      Theo chị Phạm Thị Yến Linh - Bí thư Huyện Đoàn, Chỉ thị này được triển khai rộng rãi từ cán bộ huyện Đoàn đến cán bộ Đoàn cấp Chi đoàn. Trên cơ sở nội dung định hướng và mẫu đăng ký do Huyện Đoàn ban hành, các đơn vị sẽ tham khảo và tiến hành triển khai xây dựng giải pháp tuyên  truyền, thực hiện Chỉ thị sao cho nghiêm túc hiệu quả.

Tác giả bài viết: Huy Anh

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay998
  • Tháng hiện tại18,497
  • Tổng lượt truy cập1,023,624
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây