Huyện Phú Riềng tổ chức Đại hội Hội LHTN lần thứ I Nhiệm kỳ 2016- 2019

Thứ hai - 24/10/2016 20:34 302 0
Ngày 14/10/2016, Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Riềng đã tổ chức Đại hội Hôi LHTN huyện lần thứ I - nhiệm kỳ 2016-2019 tại Hội trường UBND xã Phú Riềng.
      Về dự đại hội có đồng chí Mạc Đình Huấn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và 100 đại biểu đại diện cho hơn 2.200 hội viên trong toàn huyện về tham dự.
      Trong giai đoạn 2014 – 2016, đặc biệt là trong thời gian từ sau ngày thành lập huyện, mặc dù có nhiều hạn chế về cơ sở vật chất, tổ chức bộ máy cơ quan cấp huyện và đội ngũ cán bộ Hội thiếu, còn trẻ, chưa có kinh nghiệm trong công tác…Song bằng sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể Ủy ban Hội, phong trào thanh niên huyện Phú Riềng đã có sự đổi mới về nội dung và hình thức, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo các tầng lớp thanh niên trên địa bàn, nhiều phong trào đã tạo được dấu ấn tốt đẹp như "Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác", "Thanh niên sống đẹp, sống có ích"; các diễn đàn, mô hình tư vấn pháp luật, các đợt sinh hoạt chính trị, cuộc thi tìm hiểu kiến thức,… đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức công dân, khơi gợi trách nhiệm của hội viên, thanh niên đối với bản thân, gia đình và xã hội. Công tác hỗ trợ thanh niên học tập, vay vốn làm ăn, giới thiệu việc làm, khởi nghiệp, vui chơi, quan tâm đến thanh niên đặc thù, yếu thế,… đã xây dựng được mối quan hệ tin cậy, tương tác giữa tổ chức Hội với thanh niên.


Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Riềng
 nhiệm kỳ 2016-2019 ra mắt Đại hội
      Đến dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Hội LHTN huyện đã đạt được; hoan nghênh và ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể trong công tác thanh niên và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế như chưa có cách tiếp cận phù hợp với sự đa dạng của thanh niên, việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chưa kịp thời; công tác tuyên truyền chưa thật sự mang lại hiệu quả, chưa thu hút các đối tượng thanh niên, nhất là đối tượng đặc thù. Nội dung, phương thức sinh hoạt còn thiếu phong phú, thiếu các loại hình mới. Đồng chí nhấn mạnh tại Đại hội này, cán bộ Hội và đại biểu thanh niên cần tích cực thảo luận, trao đổi, xác định rõ phương hướng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện.
      Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2016-2019 gồm 32 đồng chí; đồng chí Trương Thị Lý – Phó Bí thư huyện đoàn trúng cử giữ chức Chủ tịch Hội.


Đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
trao tặng bức trướng cho Đại hội
      Để ghi nhận những đóng góp và cống hiến của thế hệ thanh niên hôm nay, thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao tặng Đại hội bức trướng với dòng chữ “Thanh niên Phú Riềng rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương”.

Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay996
  • Tháng hiện tại18,495
  • Tổng lượt truy cập1,023,622
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây