Huyện đoàn Phú Riềng quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần 2 năm 2017

Thứ tư - 08/02/2017 10:13 185 0
Năm 2016, đã khép lại với nhiều kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn-Hội và phong trào thanh thiếu nhi. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày giáp tết Đinh Dậu năm 2017, ngày 20/1 huyện đoàn Phú Riềng tưng bừng tổ chức Lễ phát động chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần 2 năm 2017.
      Tham dự lễ ra quân có chị Lê Thị Hồng Phấn, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh đoàn; bà Trần Thị Loan, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban ngành của huyện và hàng trăm đoàn viên đến từ các đơn vị trực thuộc Huyện đoàn tham gia.


Ra mắt Ban chỉ huy chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2017 huyện
      Đây là hoạt động thiết thực được Huyện đoàn tổ chức nhằm khởi động phong trào Đoàn - Hội năm 2017 và hướng tới Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2020. Phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của đoàn viên thanh niên, trong chiến dịch lần này Huyện đoàn Phú Riềng tổ chức nhiều hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa như: các hoạt động vì an sinh xã hội, đặc biệt là những xã nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; huy động các lực lượng xã hội trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và công tác quan tâm, chăm sóc thiếu niên nhi đồng…  Thông qua các hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, từ đó nâng cao chất lượng của các tổ chức, cơ sở Đoàn - Hội.


Huyện đoàn ký kết giao ước với các đơn vị. 
      Lễ phát động đã ra mắt ban chỉ huy chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2017 gồm 17 người trong đó chị Trương Thị Lý, Phó Bí thư Huyện đoàn làm chỉ huy trưởng chiến dịch. Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng kí kết, xây dựng các chương trình phối hợp với Công an huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Riềng triển khai mô hình thí điểm công an viên, thôn đội kiêm trưởng kiêm Bí thư đoàn thôn; phối hợp với điện lực Phú Riềng về việc tuyên truyền sử dụng an toàn, tiết kiệm điện…
      Dịp này, Đoàn cơ sở công an huyện đã trao 180 phần quà trị giá 107 triệu đồng cho 8 xã đoàn; 20 phần quà cho 20 bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; Huyện đoàn cũng hỗ trợ vé xe tết cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết. Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu trao tặng 20 suất học bổng tiếng Anh trị giá 15 triệu đồng. Trao 6 giấy chứng nhận “Tuổi 18 tiêu biểu” cho các đoàn viên có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay308
  • Tháng hiện tại36,256
  • Tổng lượt truy cập999,740
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây