Thiếu nhi Phú Riềng Vui khỏe -Tiến bước lên Đoàn

Thứ ba - 28/03/2017 14:49 112 0
Hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2017), lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 và tháng Thanh niên 2017, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích rèn luyện kỹ năng cho đội viên
     Ngày 15-3-2017, tại Liên đội Trường THCS Long Hà, Hội đồng Đội huyện Phú Riềng tổ chức điểm cấp huyện ngày hội thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên đoàn và công nhân chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2016 - 2017. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội huyện Phú Riềng; 27 tổng phụ trách đội của các Liên đội trên địa bàn huyện và trên 700 học sinh tham gia ngày hội.

các em học sinh đang tham gia phần thi công nhận chuyên hiệu vận động viên nhỏ tuổi
     Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi động, ý nghĩa như ôn truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh thông qua dựng hoạt cảnh về các tấm gương trẻ tuổi như chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng, anh Lý Tự Trọng… và thi nhảy hiện đại giữa các chi đội.
     Sau phần hội, hàng trăn đội viên đã sôi nổi với các phong trào rèn luyện và thi công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên như chuyên hiệu: Rèn chăm học giỏi,  nhà sử học nhỏ tuổi, nghệ sĩ nhỏ tuổi, hiệu vận động viên nhỏ tuổi, an toàn giao thông...
     Sau những phần thi căng thẳng, sôi nổi có 308 em học sinh được cấp giấy chứng nhận chuyên hiệu vận động viên nhỏ tuổi; 200 em học sinh được cấp giấy chứng nhận chuyên hiệu chăm học; 100 em được trao giấy chứng nhận chuyên hiệu khéo tay hay làm; Chuyên hiệu Nghệ sỹ nhỏ tuổi được trao cho 75 em; 165 em học sinh được trao giấy chứng nhận chuyên hiệu an toàn giao thông và 90 em được trao chứng nhận chuyên hiệu nhà sử học nhỏ tuổi.

Tác giả bài viết: Hà Anh