Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2014

Thứ sáu - 13/10/2017 10:26 117 0
Hòa chung với không khí cả nước nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng đang chào đón kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), ngày 24/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức lễ Mít tinh kỷ niệm và họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.
Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2014
Hơn 500 đại biểu là các đồng chí cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, cán bộ Đoàn đương nhiệm, đoàn viên thanh niên. Tại lễ mittinh các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp, hào hùng của lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 83 năm hình thành và phát triển; những kỷ niệm của một thời tham gia công tác Đoàn từ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước đến giai đoạn tham gia các hoạt động phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ mới.
Đồng thời tại buổi lễ, các đồng chí Nguyễn Văn Thoả - Nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn Sông Bé đã biểu dương những thành tích trong phong trào thanh niên những năm qua. Đóng góp những ý kiến hiến kế cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  nhằm đưa phong trào thanh niên ngày một hiệu quả, phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo trong lao động, học tập của đoàn viên thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 26/3 và Năm thanh niên tình nguyện, hội thi Chung kết “Bí thư đoàn cơ sở giỏi” đã diễn ra với 37 thí sinh tham gia. Vòng chung kết là phần tranh tài giữa các thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng loại. Các thí sinh trải qua 4 phần thi: Kiến thức, thuyết trình, năng khiếu và hiến kế cho Đoàn. Hội thi đã diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng qua các phần thi.
Hội thi nhằm đánh giá chất lượng, trình độ và kỹ năng của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở. Đồng thời là điều kiện để đội ngũ cán bộ Đoàn trên địa bàn giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng của các thủ lĩnh thanh niên cùng với những ý tưởng, giải pháp hiệu quả, thiết thực góp phần đưa công tác Đoàn tại địa phương, đơn vị ngày càng đến gần với thanh niên hơn.
Trải qua nhiều vòng thi các thí sinh đã thể hiện hết những tài năng, sự nhanh nhẹn, nhạy bén và sâu sắc của người thủ lĩnh thanh niên. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho 37 thí sinh tham dự thi; giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Duy Thái Hà - Bí thư CĐ Cơ sở Công ty Phú Riềng Karatie, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng; 02 giải nhì: Nguyễn Minh Quảng - UVBTV Đoàn cơ sở Cty Cao su Phước Long, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Trần Tiến Hiệp - Bí thư Đoàn trường THPT Đồng Xoài, TX Đồng Xoài; 02 giải ba: Nguyễn Văn Châu – Bí thư Đoàn trường THPT Hùng Vương, Đào Thị Quế - Bí thư Đoàn xã Đồng Nai, Bù Đăng và 08 giải khuyến khích cho các thí sinh.
Chiều cùng ngày, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức hội nghị triển khai Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được sửa đổi năm 2013 và gặp mặt đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh năm 2014. Hội nghị đã thu hút hơn 50 báo cáo viên, cán bộ Đoàn đại diện cho các huyện, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc cùng các đồng chí cơ quan Tỉnh Đoàn và 02 trung tâm trực thuộc Tỉnh Đoàn.
Hội nghị đã triển khai Hiến pháp sửa đổi 2013 với những điểm mới được nêu trong Hiến pháp 2013, đồng thời định hướng công tác tuyên truyền năm 2014, qua đó các đại biểu cũng đã thảo luận đóng góp ý kiến xoay quanh các vấn liên quan đến công tác tuyên giáo 2014, đưa ra những giải pháp nhằm làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn trong năm 2014 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”. 

Thí sinh đang thể hiện phần thi thuyết trình

Lễ trao giải Chung kết hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi năm 2014

Toàn cảnh Hội nghị triển khai Hiến pháp sửa đổi và gặp mặt đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh

Chương trình họp mặt giao lưu cán bộ đoàn qua các thời kỳ

Lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tác giả bài viết: Thuỳ Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây