06:08 EDT Chủ nhật, 26/05/2019
Bác Hồ với “Tết trồng cây” và “Tết trồng người”

Bác Hồ với “Tết trồng cây” và “Tết trồng người”

đã xem : 1

Sinh thời, Bác Hồ thường nói: Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Trồng cây và “trồng người”, theo nghĩa rộng, là chủ đề nhiều bài viết và bài nói của Bác trong nhiều năm.

Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam

Bác Hồ với báo chí cách mạng Việt Nam

đã xem : 161

Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh Niên” - cơ quan ngôn luận của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên - khơi nguồn cho dòng báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đây, báo chí Việt Nam giương cao ngọn cờ cách mạng, chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân ta vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội thực hiện đúng sứ mạng “phò chính, trừ tà” mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn. Khi Bác bắt đầu ra đi tìm đường cứu nước thì cũng là lúc Người đến với báo chí và coi đây là mặt trận chiến lược, là vũ khí sắc bén để tấn công trực diện vào kẻ thù ở chính quốc, thuộc địa và trở thành phương tiện truyền bá tư tưởng cách mạng vào quần chúng, động viên, cổ vũ họ đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc. Với khoảng hơn 2.000 bài báo các loại, gần 300 bài thơ, gần 500 tranh truyện và ký được viết bằng nhiều thứ tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Hán…trong toàn bộ sự nghiệp làm báo của mình, Bác xứng đáng là Người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam. Người chia sẽ kinh nghiệm làm báo cũng là bài học sâu sắc để lại cho chúng ta: “Mỗi khi viết một bài báo, thì phải đặt câu hỏi: Viết cái gì? Viết cho ai? Viết để làm gì? Viết thế nào?”

Nhà sàn Bác Hồ - Nơi ghi dấu những kỷ niệm

Nhà sàn Bác Hồ - Nơi ghi dấu những kỷ niệm

đã xem : 173

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh

đã xem : 197

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình trí thức yêu nước, nguồn gốc nông dân ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi có truyền thống đấu tranh kiên cường chống ách thống trị nặng nề của thực dân phong kiến. Hoàn cảnh xã hội và giáo dục gia đình đã ảnh hưởn sâu sắc đến Hồ Chủ tịch ngay từ thời niên thiếu.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, chiến sĩ lỗi lạc trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, chiến sĩ lỗi lạc trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế

đã xem : 226

Năm 1930, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử của cách mạng nước ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh, toàn thể dân tộc ta kết thành một khối, phát huy cao độ sức mạnh của toàn dân tộc làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lật đổ chế độ thuộc địa nửa phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Nhà nước công nông, dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Á.

Tháng Năm nhớ Bác!

Tháng Năm nhớ Bác!

đã xem : 175

Trong những ngày tháng Năm này, đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đang hướng về Bác với tất cả lòng thành kính và xiết bao thương nhớ Bác, càng thấm thía và biết ơn công lao trời biển của Bác.

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 413

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16638

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1576445


....