06:25 EDT Chủ nhật, 26/05/2019
Những kết quả học và làm theo Bác ở Phú Riềng năm 2018.

Những kết quả học và làm theo Bác ở Phú Riềng năm 2018.

đã xem : 15

Năm 2018 là năm thứ 3 triển khai chị thị 05 về học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Phú Riềng đã tập trung chỉ đạo đồng thời gắn với những nhiệm vụ đột phá góp phần đưa việc học và làm theo Bác thực chất và hiệu quả góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của huyện.

Thiếu tá Trần Thanh Lâm – Người cán bộ chính trị gương mẫu

Thiếu tá Trần Thanh Lâm – Người cán bộ chính trị gương mẫu

đã xem : 129

Cho rằng việc học tập và làm theo gương Bác là dịp để mỗi người tự nhìn nhận, soi rọi lại mình trong cuộc sống và công tác, Thiếu tá Trần Thanh Lâm - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng - luôn phấn đấu khắc phục khuyết điểm và phát huy thành tích đạt được, để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ.

Phát huy chất thép của người lính Bộ đội cụ Hồ

Phát huy chất thép của người lính Bộ đội cụ Hồ

đã xem : 88

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đang trên đà phát triển và hội nhập, đời sống của người dân ngày một nâng cao. Thế nhưng vẫn còn đó những nỗi đâu và nỗi buồn không gì bù đắp lại được từ hệ lũy của cuộc chiến tranh. Ông Lê Bá Phán (71 tuổi) ngụ thôn Phú Tân, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, là một trong những người lính đang phải chịu nổi đâu tinh thần từ chất độc Da cam/Dioxin. Thế nhưng với ý trí và tinh thần thép của một người lính Cụ Hồ, ông vẫn bền bỉ trên mặt trận lao động sản xuất và trở thành tấm gương sáng giữa đời thường.

Những thanh niên tiên tiến làm theo Bác ở huyện Phú Riềng.

Những thanh niên tiên tiến làm theo Bác ở huyện Phú Riềng.

đã xem : 216

Dù học tập, công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng những thanh niên được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” lần thứ V do Tỉnh Đoàn tổ chức đều có điểm chung là nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cống hiến hết mình cho phong trào Đoàn, Hội và lợi ích chung của cơ quan, đơn vị, cộng đồng. Trong đó, ba tấm gương tiêu biểu Nguyễn Nho Tâm (1987), Phan Văn Hải (1983) và Nguyễn Xuân Phúc (1988) của huyện Phú Riềng cũng vinh dự được tuyên dương lần này. Họ là những thanh niên có phẩm chất đạo đức, lối sống đẹp, giàu nhiệt huyết, sáng tạo, xung kích đi đầu, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; là gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

GẮN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ PHÚ RIỀNG

đã xem : 124

Hơn hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Phú Riềng đã chỉ đạo các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng được 145 mô hình làm theo Bác. Hiện nay, các mô hình đang được tiếp tục triển khai thực hiện và đã đạt được những kết quả bước đầu rất đáng ghi nhận. Tiêu biểu và có sức lan tỏa nhất là hai mô hình “Ánh sáng nông thôn mới” và “Vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng”. Hai mô hình này được đánh giá là thật sự phù hợp và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Chuyển biến ở Phước Tân từ học tập làm theo Bác

Chuyển biến ở Phước Tân từ học tập làm theo Bác

đã xem : 155

Phước Tân là xã vùng sâu, xa nhất của huyện Phú Riềng với số dân gần 7.000 người, trong đó 43% là đồng bào dân tộc thiểu số. Địa bàn xã khá rộng, dân cư phân bố không đều, trình độ dân trí thấp, sản xuất chủ yếu là nông nghiệp. Những khó khăn trên đã ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển kinh tế và công tác củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở xã.

Học Bác để làm tốt sự nghiệp “trồng người”

Học Bác để làm tốt sự nghiệp “trồng người”

đã xem : 135

Học Bác để chăm lo tốt sự nghiệp “trồng người” là tâm huyết của nhiều giáo viên trong cuộc đời nghề giáo của mình. Họ luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, không ngừng rèn luyện trở thành tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Cô Ngô Thị Luyến (1979), tổ trưởng tổ lịch sử, Trường THPT Nguyễn Khuyến, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo Bác ở Phú Riềng.

Dương Có - Tấm gương bí thư chi bộ tiêu biểu học và làm theo Bác

Dương Có - Tấm gương bí thư chi bộ tiêu biểu học và làm theo Bác

đã xem : 184

Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, qua 02 năm triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện Phú Riềng đã xuất hiện nhiều tập thể, tấm gương điển hình trong Học và làm theo Bác. Trong đó, nổi bật là tấm gương Bí thư chi bộ Dương Có (1963), thôn Bình Hiếu, xã Bình Tân, đã học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gần gũi với nhân dân.

Bí thư chi bộ Lý Xuân Đới - Học Bác là việc làm thường xuyên

Bí thư chi bộ Lý Xuân Đới - Học Bác là việc làm thường xuyên

đã xem : 113

Với vai trò là Bí thư Chi bộ thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng, ông Lý Xuân Đới (1954) luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ông là tấm gương điển hình về học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gần gũi với nhân dân. Bằng những việc làm cụ thể, gắn với thực tiễn cuộc sống hằng ngày, ông cùng chi ủy, chi bộ đưa thôn Phú Thịnh luôn là một trong những đơn vị điển hình học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Phú Riềng giai đoạn 2017-2018.

Cô Lại Thị Hà: Tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Cô Lại Thị Hà: Tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo Bác

đã xem : 145

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Lại Thị Hà (1979), giáo viên Trường Tiểu học Phú Riềng A, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Nhiều cách làm mới, hiệu quả trong học tập, làm theo Bác ở Phú Riềng

đã xem : 127

Với sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cộng với sự chủ động, sáng tạo trong hình thức triển khai phù hợp với đặc thù của địa phương, các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện Phú Riềng đã thực hiện việc học tập và làm theo Bác bằng những công việc cụ thể, gần gũi, gắn với nhiệm vụ được giao.

Phụ nữ Phú Riềng gắn học tập, làm theo lời Bác với phong trào công tác hội

Phụ nữ Phú Riềng gắn học tập, làm theo lời Bác với phong trào công tác hội

đã xem : 121

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Riềng đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với phong trào công tác hội, tạo ra nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo; từ đó đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Học Bác “Ba nguyên tắc vàng” trong việc thực hiện tự phê bình và phê bình

đã xem : 116

Khoảng thời gian cuối năm là lúc tất cả các tổ chức Đảng, đoàn thể tổng hợp đánh giá hoạt động,khối lượng và chất lượng công việc, đồng thời kiểm điểm đảng viên trong nhiệm vụ chung của tổ chức Đảng. Thực tế cho thấy, trong công tác Đảng, chỉ có tự phê bình và phê bình một cách nghiêm túc, từng cán bộ, đảng viên nói riêng mới tự nhận thức được những gì mình đã làm được và chưa làm được trong năm, những tồn tại và hạn chế của bản thân để từ đó có hướng phấn đấu, khắc phục trong năm tới. Do vậy, không phải ngẫu nhiên mà Chủ tịch Hồ Chí Minh coi tự phê bình và phê bình là một thứ “vũ khí thần diệu” để làm trong sạch hệ thống tổ chức Đảng và làm thanh lọc chính từng cán bộ, đảng viên. Có thể khẳng định, chính nhờ việc thường xuyên và nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình trong Đảng mà Đảng ta mới ngày càng vững mạnh và phát triển cùng với xu thế toàn cầu hóa.

CHỦ ĐỀ VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2017 – SUY NGHĨ VÀ CẢM NHẬN

CHỦ ĐỀ VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2017 – SUY NGHĨ VÀ CẢM NHẬN

đã xem : 145

Năm 2017 được Ban Tuyên giáo Trung ương chọn chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong việc triển khai Chỉ thị 05 của Bộ chính trị trong toàn Đảng. Đây là một trong những giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã chỉ ra: “tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; sự tồn tại và những diễn biến phức tạp của tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí”.. .chưa được ngăn chặn, đẩy lùi.

SOI RỌI MÌNH TRƯỚC TẤM GƯƠNG CỦA BÁC HỒ

đã xem : 188

Tìm hiểu bản “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và liên hệ thực tiễn cách mạng trong đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước hôm nay cho thấy tư tưởng, tình cảm của Người vẫn còn nguyên giá trị và luôn mang tính thời sự. Tuy Bác đã đi xa nhưng mỗi con người Việt Nam nói chung và bản thân tôi nói riêng luôn dành tình cảm sâu sắc nhất đối với Người để từ đó nhắc nhở mình phải suy nghĩ và hành động theo lời dạy của Bác.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy gắn học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

đã xem : 192

Với quan điểm học tập và làm theo Bác không phải từ những điều cao siêu, to lớn mà từ những điều bình dị, hàng ngày gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng đã chủ động gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời quản lý, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài sản chung của cơ quan và xem đây là tiêu chí quan trọng trong đánh giá, xếp loại cán bộ hàng năm.

KẾT QUẢ SAU 01 NĂM TRIỂN KHAI CHỈ THỊ  05-CT/TW Ở HUYỆN PHÚ RIỀNG

KẾT QUẢ SAU 01 NĂM TRIỂN KHAI CHỈ THỊ 05-CT/TW Ở HUYỆN PHÚ RIỀNG

đã xem : 142

Sau hơn 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện Phú Riềng đã có những chuyển biến tích cực trên nhiều mặt, nhất là trong công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy; vai trò gương mẫu của cán bộ chủ chốt các cấp, từ đó xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, những tấm gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực.

HỌC VÀ LÀM THEO BÁC NHƯ THẾ NÀO?

đã xem : 146

Thế giới ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh với những danh từ đẹp nhất: Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ thiên tài của thế kỷ 20. Nhưng trong mỗi người dân nước Việt, thật đơn giản, Người chỉ là Bác Hồ, với bao yêu thương và kính trọng.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 422

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16647

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1576454


....