Ban Tuyên giáo Huyện ủy gắn học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn - HUYỆN PHÚ RIỀNG
02:57 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Ban Tuyên giáo Huyện ủy gắn học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Thứ năm - 10/08/2017 03:35
Với quan điểm học tập và làm theo Bác không phải từ những điều cao siêu, to lớn mà từ những điều bình dị, hàng ngày gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng đã chủ động gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời quản lý, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài sản chung của cơ quan và xem đây là tiêu chí quan trọng trong đánh giá, xếp loại cán bộ hàng năm.

Trong hệ thống chuẩn mực đạo đức ngành Tuyên giáo tỉnh Bình Phước nói chung, huyện Phú Riềng nói riêng, có thể nói kỹ năng “nói” và “viết” là hai yêu cầu cơ bản và đặc thù nhất đối với cán bộ làm công tác tuyên giáo. Do vậy, để giúp đội ngũ cán bộ trong Ban rèn luyện tốt hai kỹ năng này, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng đã đưa ra quy định: ngoài nhiệm vụ chuyên môn thì mỗi cán bộ, chuyên viên trong Ban phải thường xuyên tự nghiên cứu, trau dồi kiến thức bằng cách cập nhật thông tin chuyên ngành và mọi lĩnh vực, nhất là những vấn đề mang tính thời sự qua các kênh thông tin chính thống để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Ngoài ra, mỗi tháng mỗi cá nhân phải có ít nhất 02 tin, bài được đăng tải trên Website đảng bộ huyện hoặc các trang thông tin điện tử, báo, bản thông tin khác của huyện và tỉnh. Mặt khác, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng tạo điều kiện để cán bộ, chuyên viên của ban chủ động xây dựng kịch bản và trực tiếp dẫn chương trình, làm công tác tổ chức các hội nghị, cuộc họp, lễ kỷ niệm, các hội thi…thuộc phạm vi của Ban hoặc phạm vi cấp huyện và những lần công tác ở cấp cơ sở. Thông qua đó rèn luyện cho đội ngũ cán bộ cách thu thập, nắm bắt và xử lý thông tin; tính chủ động, tự tin, khả năng nói trước công chúng, giúp cán bộ, chuyên viên từng bước vững tin, chuyên nghiệp hơn trong công việc.

Để xây dựng tác phong làm việc khoa học, chuyên nghiệp, chủ động, hiệu quả, hàng tuần lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện chủ động xây dựng kế hoạch công tác, trong đó nêu tên công việc, thời gian hoàn thành, kết quả. Thông qua kế hoạch công tác nhằm sắp xếp công việc hợp lý, tăng tính chủ động trong xử xứ công việc, tránh hiện tượng chỉ đâu làm đấy, làm việc không có kế hoạch.

Là cơ quan tham mưu cho Ban Thường vụ lãnh đạo, chỉ đạo và trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trên địa bàn huyện, để thật sự gương mẫu, chủ động trong triển khai thực hiện, tập thể Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tiến hành đăng ký nội dung làm theo Bác với phương châm “4 đúng”: Nói đúng, viết đúng, tham mưu đúng, làm đúng”. Trên cơ sở nội dung đăng ký chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, chuyên viên trong ban xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, trong đó đề ra lộ trình và việc làm chi tiết, phù hợp với từng vị trí công tác.

Song song với công việc, lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu trong việc thực hiện tốt nội quy, quy chế hoạt động, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài sản chung của cơ quan như: tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, sử dụng quạt thay cho máy lạnh nếu thời tiết không quá nóng, khai thác, sử dụng hiệu quả mạng nội bộ Lotus notes trong xử lý văn văn bản, hạn chế sử dụng giấy, mực, dùng giấy một mặt để in những tài liệu chưa chính thức, chỉ mua các thiết bị văn phòng phẩm thật sự cần thiết…

Đồng chí Bùi Văn Hiếu – UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chia sẻ: “Đặc thù là huyện mới đội ngũ cán bộ trẻ, thiếu kinh nghiệm trong công tác, do đó để việc tiếp cận nhanh và hiệu quả với công việc, chúng tôi đã rất quyết liệt trong công tác điều hành, hướng dẫn đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể căn cứ trên các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của ngành để đưa ra tiêu chí thi đua, qua đó chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong từng năm gắn với công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, thường xuyên đeo bám, đôn đốc, giám sát chặt chẽ việc thực hiện”.

Với sự nỗ lực, cố gắng của cả tập thể với tinh thần, trách nhiệm cao, chất lượng hoạt động của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng đã từng bước được nâng lên, quan trọng hơn cả đó là sự chủ động, tự giác của mỗi cá nhân được đề cao trong từng nhiệm vụ. Đó là những nội dung gắn học tập và làm theo Bác trong công tác chuyên môn mà Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng đã nghiên cứu, áp dụng và thực hiện có hiệu quả.

Tác giả bài viết: Lưu Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11076

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535509


....