Chuyển biến ở Phước Tân từ học tập làm theo Bác - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:27 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Chuyển biến ở Phước Tân từ học tập làm theo Bác

Thứ hai - 04/06/2018 03:45
Phước Tân là xã vùng sâu, xa nhất của huyện Phú Riềng với số dân gần 7.000 người, trong đó 43% là đồng bào dân tộc thiểu số. Địa bàn xã khá rộng, dân cư phân bố không đều, trình độ dân trí thấp, sản xuất chủ yếu là nông nghiệp. Những khó khăn trên đã ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển kinh tế và công tác củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở xã.

Lễ chào cờ hàng tuần của cán bộ và nhân dân xã Phước Tân
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 84-KH/HU, của Huyện ủy Phú Riềng về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phước Tân đã xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo sát với đặc thù của địa phương, qua đó tập trung triển khai bằng nhiều hình thức phù hợp đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhằm tạo được sự chuyển biến tích cực, thực chất.

Đồng chí Trần Văn Học – Phó Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “100% cán bộ, đảng viên của xã đã được quán triệt tinh thần của Chỉ thị 05-CT/TW; các chi hội, đoàn thể cũng đã lồng ghép các nội dung của chỉ thị này vào các buổi sinh hoạt, trong đó 100% đoàn viên, hội viên nòng cốt được học tập và quán triệt”. Để tiếp tục đưa việc học tập làm theo Bác đạt được hiệu quả thiết thực, Đảng ủy đã chỉ đạo các tập thể và cá nhân thực hiện xây dựng chương trình hành động và kế hoạch hành động để thực hiện, trước hết là các đồng chí cán bộ, đảng viên nhất là những người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị phải gương mẫu đi đầu và sau đó triển khai sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Tính đến thời điểm này, có 12/12 chi bộ trực thuộc đảng ủy xã triển khai xây dựng chương trình hành động, 98% cá nhân người đứng đầu các ban, ngành, đoàn thể xã và bí thư các chi bộ triển khai xây dựng kế hoạch hành động làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Có lẽ điều đáng chú ý nhất ở xã Phước Tân là trong những năm qua, như trở thành một thói quen, cứ sáng thứ 2 đầu tuần toàn thể cán bộ, đảng viên khối cơ quan xã và một số người dân ở các thôn trên địa bàn xã lại tập trung trước sân trung tâm hành chính của xã để tham dự Lễ chào cờ đầu tuần, qua lễ chào cờ Đảng ủy lồng ghép triển khai các văn bản mới, kể chuyện về tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh để qua đó rút ra bài học cho mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân học tập, làm theo.

Đặc biệt, từ năm 2016 Đảng ủy xã Phước Tân chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách của Bác, trong đó chú trọng thực hiện nội dung: Cán bộ, công chức xã Phước Tân làm việc đúng giờ, tác phong chuẩn mực, không sách nhiễu, phiền hà nhân dân; nơi làm việc phải sạch sẽ, làm việc có khoa học; có ý thức bảo vệ và tiết kiệm tài sản của cơ quan. Trên cơ sở kế hoạch của Đảng ủy, các chi bộ, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, có sự theo dõi, giám sát và báo cáo kết quả thực hiện theo quy định. Qua hơn 01 năm triển khai thực hiện làm việc theo phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ở Phước Tân đã có những chuyển biến tích cực: cán bộ, đảng viên làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao hơn, giờ giấc được đảm bảo, tinh thần phục vụ nhân dân được nâng cao. Đội ngũ cán bộ luôn đoàn kết, tạo thành một khối thống nhất; nhân dân trên địa bàn xã rất phấn khởi, thoải mái khi đến liên hệ công tác, từ đó ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hồ Thị Yến cho rằng: Nhờ học tập và làm theo tấm gương của Bác, ngày càng có nhiều chị em trong xã tự nguyện giúp nhau xoay vòng vốn để phát triển sản xuất, nhận giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vần đổi ngày công để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống. Cô giáo Dương Thị Kim Dinh - Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Phú cho biết thêm, mỗi cán bộ, giáo viên của nhà trường đã tự giác đăng ký phần việc học và làm theo lời Bác, như: đứng lớp đúng giờ, ứng dụng công nghệ thông tin vào soạn giáo án và giảng bài trên lớp cho học sinh nhanh tiếp thu, sáng tạo nhiều mô hình dụng cụ dạy học, đặc biệt trường đã có được một số bộ sách giáo khoa nhất định để cho những học sinh nghèo mượn, có quỹ giúp đỡ những học sinh nghèo tiếp tục đến trường…Chính những tấm gương của các thầy cô giáo trong trường đã tiếp lửa cho các em học sinh thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy, biết nói lời hay, làm việc tốt để trở thành những công dân có ích.

Nhờ sự chủ động trong triển khai thực hiện, Đảng ủy xã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, gắn với thực tế của địa phương được cán bộ và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như tập thể Chi bộ trường Tiểu học Trần Phú, Chi bộ Cơ quan đã có nhiều hình thức tổ chức học tập và làm theo Bác hiệu quả, được nêu gương cho các đơn vị khác học tập. Cá nhân điển hình có đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Đồng chí Võ Tiến Công –Chủ tịch UBND xã, Cô giáo Dương Thị Kim Dinh – Hiệu trường trường TH&THSC Trần Phú xã luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm để làm gương cho mọi người noi theo.

Ông Lương Thành Dũng, một người dân thôn Đồng Tiến, cho rằng: Thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức xã Phước Tân nay đã tốt hơn trước rất nhiều. Cán bộ xã làm việc nhiệt tình, trách nhiệm hơn, đặc biệt nhiều cán bộ trẻ có thái độ tiếp xúc với dân rất chừng mực, vui vẻ và nhanh nhẹn. Theo ông Hiệp, nếu mỗi cán bộ công chức của xã tích cực học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách phục vụ nhân dân của Bác nhiều hơn nữa thì người dân đến làm việc sẽ còn hài lòng hơn.
Người dân đến liên hệ công việc tại bộ phận một cửa của xã

Tác giả bài viết: Tiến Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn