Cô Lại Thị Hà: Tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo Bác - HUYỆN PHÚ RIỀNG
01:24 EST Thứ ba, 11/12/2018

Cô Lại Thị Hà: Tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Thứ năm - 18/01/2018 02:29
Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô giáo Lại Thị Hà (1979), giáo viên Trường Tiểu học Phú Riềng A, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.

Năm 1995, cô Hà thi đậu Trường Cao đẳng sư phạm Sông Bé. Năm 1998, cô Hà ra trường rồi về công tác tại Trường Tiểu học Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh). Đến năm 2004, cô chuyển về giảng dạy tại Trường tiểu học Phú Riềng A cho đến nay. 20 năm gắn bó với nghề giáo, cô luôn luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn có ý thức học tập, tu dưỡng nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác. Kiên quyết đấu tranh chống lại những hành vi trái với đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
         
Những năm qua, cô Hà luôn thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình; tạo sự chuyển biến cơ bản về kiểm tra đánh giá thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục. Để cải tiến phương pháp dạy học, cô Hà không ngừng nâng cao chất lượng bài dạy, bên cạnh việc tự tìm hiểu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân và trao đổi kinh nghiệm cùng đồng nghiệp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cô thường xuyên tích cực tham gia tốt các phong trào thi đua tự làm đồ dùng dạy học, các hoạt động nghiên cứu viết sáng kiến kinh nghiệm. Các sáng kiến kinh nghiệm như: Một số biện pháp giúp học sinh hứng thú hơn khi học các tiết kể chuyện lớp 5; Giúp học sinh làm tốt các bài toán về chuyên đề phân số; Một số kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi đạt hiệu quả; Một số kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh thi giải toán Violympic đạt hiệu quả cao.... được ứng dụng có hiệu quả, tạo nên chất lượng tốt trong giảng dạy. Cô Hà cho biết: "Đứng trên bục giảng, bản thân tôi học được ở Bác rất nhiều điều, nhất là tính chịu khó và thương yêu thiếu niên nhi đồng của Bác, điều đó đã giúp tôi gắn bó lâu dài với nghề. Tôi luôn có ý thức thường xuyên giữ gìn tư cách đạo đức nhà giáo, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, gương mẫu, ứng xử đúng mực, chan hòa với mọi người”.
         
Học theo Bác, cô luôn phát huy tính tích cực, hứng thú trong học tập của học sinh và vai trò chủ đạo của giáo viên, tác phong thân thiện, khuyến khích, động viên học sinh học tập. Tổ chức hợp lý cho học sinh làm việc cá nhân và theo nhóm. Dạy học sát đối tượng, coi trọng bồi dưỡng học sinh năng khiếu, hỗ trợ giúp đỡ học sinh hoàn thành chương trình môn học, lớp học. "Với trách nhiệm là người giáo viên trực tiếp giảng dạy, trực tiếp truyền thụ lại cho học sinh vốn kiến thức, kỹ năng giúp các em học tập đạt kết quả và ứng dụng những kiến thức cơ bản vào cuộc sống, bản thân tôi luôn chấp hành tốt mọi sự phân công của các cấp lãnh đạo, đem hết khả năng, tâm huyết và trí tuệ của mình để giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học sinh", cô cho biết thêm.
         
Với vai trò của người đứng đầu một tổ chuyên môn, cô Hà luôn có ý thức xây dựng, giữ gìn khối đoàn kết nội bộ, phát huy vai trò của những nhân tố tích cực, động viên mọi người công tác và rèn luyện vì sự phát triển của nhà trường, do vậy liên tục đạt danh hiệu tập thể tiên tiến. Đồng thời, cô luôn thực hiện tốt qui chế chuyên môn của nhà trường đề ra, bảo đảm ngày giờ công, tham gia tích cực phong trào thi đua dạy tốt - học tốt ở trường. Qua những tiết dạy tốt (3 tiết/học kì), cô luôn suy nghĩ tìm tòi và áp dụng phương pháp dạy mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong các tiết dạy cho phù hợp với từng lớp, từng bài và cố gắng phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh để đạt hiệu quả cao nhất.
         
Không chỉ tích cực trong công tác giảng dạy, cô còn tích cực tham gia công tác từ thiện của địa phương do Hội phụ nữ xã Phú Riềng phát động. Hàng năm, cô quyên góp tiền ủng hộ chị em phụ nữ trong chi hội, những gia đình nghèo của địa phương và đồng nghiệp. Với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người cô giáo Lại Thị Hà đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên, học sinh học tập và noi theo. Với những kết quả đó, cô được Bộ Giáo dục và đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và nhiều phần thưởng giấy khen khác. Đặc biệt, năm 2016, cô vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015.

Suốt 20 năm với nghề, cô Hà luôn noi theo tấm gương của Bác

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 505

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1456638


....