GẮN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ PHÚ RIỀNG - HUYỆN PHÚ RIỀNG
02:56 EDT Thứ tư, 20/03/2019

GẮN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ PHÚ RIỀNG

Thứ ba - 12/06/2018 04:34
Hơn hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Phú Riềng đã chỉ đạo các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng được 145 mô hình làm theo Bác. Hiện nay, các mô hình đang được tiếp tục triển khai thực hiện và đã đạt được những kết quả bước đầu rất đáng ghi nhận. Tiêu biểu và có sức lan tỏa nhất là hai mô hình “Ánh sáng nông thôn mới” và “Vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng”. Hai mô hình này được đánh giá là thật sự phù hợp và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.
Đến với xã Phú Riềng, mới thấy hết sức lan tỏa của các mô hình mới trong học tập, làm theo Bác. Những con đường nắng bụi, mưa lầy nay đã được bê tông hóa, đèn đường sáng đến từng ngõ. Hai mô hình “Ánh sáng nông thôn mới” và “Vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng” thật sự phù hợp, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Những con đất bụi, mưa lầy trước đây giờ đã được bê tông hóa
Ông Đỗ Văn Thành, người dân thôn Phú Thịnh xã Phú Riềng chia sẻ: “Từ khi có đường bê tông, hệ thống điện chiếu sáng đã tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt và đi lại, nhất là vào ban đêm dễ dàng hơn, tình trạng trộm cắp, tai nạn giao thông cũng giảm hẳn. Vì vậy, người dân chúng tôi rất phấn khởi, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào”.

Đồng chí Lê Văn Hưng – Chủ tịch UBND xã Phú Riềng cho biết: trong quá trình tổ chức thực hiện gắn học tập Bác với xây dựng nông thôn mới xã Phú Riềng đã có nhiều phong trào tiêu biểu được triển khai thực hiện tại địa phương như phong trào xây dựng nhà văn hóa thôn, chỉnh trang nhà cửa, xây dựng hàng rào nhà văn hóa, trồng cây xanh, hoa kiểng trong khuôn viên gia đình và tiêu biểu nhất là mô hình vận động nhân dân tham gia làm đường giao thông và ánh sáng nông thôn mới. Các mô hình này đã góp phần làm thay đổi diện mạo cho địa phương, người dân có cuộc sống văn minh hơn góp phần đưa xã Phú Riềng hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia về Nông thôn mới năm 2017 theo kế hoạch đã đề ra.
         
Nhờ chủ trương đúng, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của người dân cộng với làm tốt công tác tuyên truyền vận động bằng các hình thức phù hợp như thông qua các cuộc họp chi bộ, thôn, sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể, hoạt động văn hóa, thể thao, vận động đến từng hộ dân. Qua đó, đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, từng hộ gia đình và mỗi người dân, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng thực hiện tốt vai trò chủ thể trong các phong trào, đặc biệt là phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bằng những công trình phần việc cụ thể, thiết thực như: nhân dân hiến gần 13.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn; đóng góp vật tư, tiền của, ngày công lao động xây dựng 81 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 43,5 km, tổng kinh phí là 31 tỷ đồng, nhân dân đã đóng góp đối ứng số tiền 5,2 tỷ đồng; tự góp vốn làm đường điện chiếu sáng công cộng với tổng chiều dài 13km, tổng kinh phí là 450 triệu đồng; trồng hàng rào cây xanh, hoa kiểng công viên gia đình, giữ gìn vệ sinh môi trường; đóng góp quỹ an sinh xã hội; tham gia hàng ngàn ngày công lao động; đầu tư, mở rộng phát triển sản xuất, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương.

Ông Bùi Quốc Minh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cho biết: việc nhân rộng các mô hình này sẽ phát huy được vai trò chủ thể, tinh thần tự lực của người dân trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới; không chỉ hướng tới mục tiêu đưa 100% xã của huyện đạt xã nông thôn mới mà còn tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Chính vì thế, để nhân rộng và phát huy hiệu quả hai mô hình này, Huyện ủy Phú Riềng đã ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện các mô hình làm theo Bác năm 2017 và chỉ đạo nhân rộng 02 mô hình “Ánh sáng nông thôn mới” và “Vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng” trong toàn huyện, góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/ TW và góp phần hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Nhờ chủ động bám sát tình hình thực tế của địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, đồng thời huy động sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, Phú Riềng đã thực hiện có hiệu quả các mô hình làm theo Bác, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Lưu Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 464

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11074

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1535507


....